Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự

(PLVN) - Trong 6 tháng đầu 2024 toàn tỉnh Yên Bái đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 59,36% về việc, 33,75% về tiền trong số có điều kiện thi hành.

Ngày 16/4, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu 2024 của Cục THADS Yên Bái. Ảnh: Mận Nguyễn

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu 2024 của Cục THADS Yên Bái. Ảnh: Mận Nguyễn

Hội nghị nhằm đánh giá kịp thời khách quan, toàn diện, chính xác kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, đồng thời trên cơ sở đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác THADS phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2024.

Theo báo cáo, công tác THADS Yên Bái 6 tháng đầu năm toàn tỉnh Yên Bái cần phải giải quyết hơn 3 nghìn 2 trăm việc với hơn 404 tỷ đồng, kết quả đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 59,36% về việc, 33,75% về tiền trong số có điều kiện thi hành, xếp thứ 18/63 về việc và xếp thứ 07/63 về tiền.

Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc tại hiện trường phục vụ công tác THADS. Ảnh: Mận Nguyễn.

Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc tại hiện trường phục vụ công tác THADS. Ảnh: Mận Nguyễn.

Bên cạnh đó, các mặt công tác về Thi hành án hành chính, tín dụng ngân hàng, kết quả thu hồi, xử lý tài sản bị chiếm đoạt thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo cơ bản đã được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn tập trung làm rõ về kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp THADS và đánh giá về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra những nguyên nhân, đề xuất kiến nghị cũng như giải pháp thi hành những vụ việc có điều kiện trên 1 năm, án tín dụng ngân hàng, án khó khăn phức tạp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Tường, Cục trưởng Cục THADS Yên Bái, ghi nhận kết quả đạt được trong sáu tháng đầu năm đã có khởi sắc, tiến bộ, trong đó kết quả về tiền cao hơn cùng kỳ năm 2023. Công tác chỉ đạo, điều hành bước đầu đã được đổi mới theo hướng sâu sát, chặt chẽ, phối hợp đồng bộ, nghiêm túc theo đúng quy định.

Ông Tường cũng chia sẻ những khó khăn về biên chế, cơ sở vật chất và đặc biệt là những khó khăn, phức tạp trong quá trình tổ chức thi hành án tại các đơn vị cấp huyện. Trên cơ sở đó, Cục trưởng Cục THADS Yên Bái yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, Chấp hành viên trong toàn tỉnh tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, rà soát, đánh giá, xây dựng kế hoạch để tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành án, đặc biệt vụ việc có điều kiện thi hành án, đã ra quyết định thi hành án quá 1 năm.

Đọc thêm