1 nữ công nhân Đà Nẵng nhiễm Covid - 19, chưa xác định được nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 11/5, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện một công nhân làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) An Đồn (phường An Hải Bắc) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân là chị N.T.N làm việc tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng (thuê mặt bằng của công ty SAFI). Bệnh nhân ở trọ tại 27 Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. 

Hiện ngành y tế chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa bệnh nhân này với các ca mắc Covid-19 đã được công bố trước đó trên địa bàn.

Bệnh nhân này đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào sáng 10/5. Do có biểu hiện nghi ngờ nên nhân viên y tế đã cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lập tức, lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, điều trị; tiến hành truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến ca bệnh này. Toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh và công ty mà người phụ nữ này làm việc được phun thuốc khử khuẩn.

Cơ quan chức năng cũng đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Lý Nhật Quang và chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Hồ Sỹ Tân (nơi cư trú của bệnh nhân). Lập 1 chốt phong tỏa mềm tại nơi bệnh nhân làm việc là Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Ngành y tế đang khẩn trương truy vết xác định nguồn lây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm