10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp

(PLO) -Nếu bạn thích cảm giác nằm gối đầu lên tay, ngửa mặt lên để ngắm nhìn bầu trời thì nên đến 10 nơi sau để ngắm nhìn bầu trời tuyệt đẹp.

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp

1. La Palma, Quần đảo Canary

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 1

Toàn bộ hòn đảo núi lửa thuộc về La Palma và một phần của đảo Canary của Tây Ban Nha là một khu dự trữ sinh quyển của Unesco. Hiện nay, kính thiên văn lớn nhất thế giới Gran Telescopio de Canarias nằm ở La Palma. Đây là một trong những đài quan sát bầu trời đêm đầu tiên trên trái đất.

2. Sa mạc Atacama, Chile

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 2

Sa mạc Atacama là nơi có nhiều đài quan sát nhất thế giới vì nơi đây có những điểm ngắm trời đêm đẹp đến ngỡ ngàng. Trong khi đi dạo vòng quanh sa mạc đá đỏ và nhìn lên vũ trụ, bạn có thể tưởng như mình đang khám phá sao Hỏa.

3. Lăng Taj Mahal của Ấn Độ

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 3

Khi mặt trời lặn sau lăng Taj Mahal của Ấn Độ, các mái vòm và tường cẩm thạch của công trình tuyệt mỹ này chuyển màu tím, giữa không gian lộng lẫy với ánh nắng màu cam ấn tượng.

4. Các sa mạc Sahara, Ai Cập

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 4

Sa mạc Sahara chiếm10% diện tích của lục địa châu Phi. Nó quá lớn và quá nóng nên là nơi có rất ít dân cư sinh sống. Điều này có nghĩa là, Sahara là một thiên đường để chiêm ngưỡng trời đêm vì không hề bị ảnh hưởng bởi những tia sáng nhân tạo nào khác.

5. Kim tự tháp vĩ đại Giza ở Cairo, Ai Cập

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 5

Kim tự tháp vĩ đại Giza ở Cairo, Ai Cập, là công trình lâu đời nhất trong số 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Hoàng hôn tạo thành phông nền huyền ảo cho kỳ quan ấn tượng này.

6. Cape Town (Nam Phi) 

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 6

Cape Town (Nam Phi) nổi tiếng là một trong những nơi có hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn mặt biển hiền hòa dưới chân núi Table. Tất cả chìm trong ánh đỏ hồng lãng mạn khi mặt trời lặn.

7. Vườn quốc gia Namibia-Naukluft, sa mạc Namibia

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 7

Cách xa nền văn minh nhân loại là một cách hoàn hảo nhất để ngắm bầu trời vào ban đêm. Sa mạc này giúp bạn có góc nhìn 360 độ về đường chân trời.

8. Núi Fuji, Nhật Bản

10 địa điểm ngắm bầu trời tuyệt đẹp ảnh 8

Leo lên ngọn núi cao nhất Nhật Bản quả thật không hề dễ dàng. Trừ khi bạn có một sức khỏe dẻo dai và hãy đến núi Fuji trong khoảng tháng 7 tháng 8 khi núi Fuji không có tuyết. Tùy vào khoảng thời gian đó có thể khá đông người song hãy vì thiên nhiên tươi đẹp hai bên đường mòn lên núi Yoshida nổi tiếng và cảnh tượng ánh nắng sớm tràn ngập bầu trời.

9.Hồ Inle, Myanmar

Ho Inle - thien duong tren dat Myanmar hinh anh 1

Nếu dành hẳn một đêm trong một ngôi nhà sàn ở hồ Inle thì chắc hẳn bạn sẽ được chứng kiến mặt trời mọc tuyệt đẹp trên hồ Inle mà chỉ cần di chuyển không quá 5 m từ giường ngủ ra ban công. Với khung cảnh núi non hùng vĩ kết hợp với không khí sáng sớm đầy thanh mát thật khiến khoảnh khắc mặt trời mọc trở nên ấn tượng.

10. Núi Batur, Bali

batur

Nếu bạn đang tuyệt vọng khi thấy những ngọn núi cao chót vót và đầy thách thức như núi Agung thì hãy thoải mái nhận lời ngắm mặt trời ở núi Batur. Bắt đầu khởi hành từ Ubud rồi lên lịch xuất phát từ lúc 2h sáng. Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn vượt qua những địa điểm khó khăn và đến núi Batur để ngắm mặt trời mọc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm