106 bệnh nhân COVID-19 hồi phục ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

106 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP HCM đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn, có thể được chuyển đến các “tầng tháp” thấp hơn để tiếp tục theo dõi điều trị.

Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhân dân 115, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19, TS.BS Đỗ Quốc Huy cho biết, dù mới đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận khi đã “chuyển loại" thành công cho 106 bệnh nhân nặng trở về mức độ vừa và nhẹ, có thể được chuyển xuống các tầng tháp 2,3 để tiếp tục theo dõi, điều trị.

“Trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ có 67 bệnh nhân không cần thở oxy, 39 bệnh nhân còn thở oxy gọng kính, để làm được điều đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể các nhân viên của Bệnh viện trong thời gian rất ngắn vừa qua”, TS.BS Đỗ Quốc Huy chia sẻ thêm.

Theo chiến lược “Tháp 4 tầng” trong điều trị COVID-19 tại TP HCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường được đặt tại khu điều trị nội trú bệnh viện ung bướu cơ sở 2 chịu trách nhiệm điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch, đây được xem là chốt chặn cao nhất trong công tác điều trị COVID-19 tại TP HCM.

Cũng trong chiều 20/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 cho biết, 1.000 giường điều trị cho bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 được triển khai theo từng giai đoạn. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân. Trong tuần này hoàn thành giai đoạn 1 với khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân, trong tuần kế tiếp sẽ nâng công suất tiếp nhận lên mức 700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm