12 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/5, 12 bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Bắc Ninh) được xuất viện sau 14 - 18 ngày điều trị COVID-19 theo phác đồ của Bộ Y tế.

Các bệnh nhân được trao giấy ra viện và dặn dò các việc làm cần thiết khi xuất viện về cách ly y tế tại nhà.

Các bệnh nhân được trao giấy ra viện và dặn dò các việc làm cần thiết khi xuất viện về cách ly y tế tại nhà.

Các bệnh nhân này là người dân ở huyện Tiên Du và huyện Thuận Thành, được phát hiện dương tính với COVID-19, nhập viện điều trị từ ngày 6/5 đến ngày 9/5.

Trong thời gian điều trị, các bệnh nhân được khám, điều trị  tích cực theo đúng phác đồ của Bộ Y tế; Thực hiện lấy máu và xét nghiệm dịch hầu họng tại giường; các chỉ định X-quang hoặc cận lâm sàng khác đều được liên hệ trước với khoa cận lâm sàng và bố trí phòng dịch theo quy định khi thực hiện chỉ định. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tình trạng sức khỏe ổn định, không còn triệu chứng bệnh.

Xác định không còn khả năng lây nhiễm ra cộng đồng, các bệnh nhân được xuất viện và đưa về địa phương bằng xe ô tô cứu thương, bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã.

Tại địa phương, bệnh nhân tiếp tục thực hiện cách ly y tế nghiêm ngặt tại nhà trong 14 ngày dưới sự giám sát của cơ quan y tế; đồng thời tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 tại gia đình.

12 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh được xuất viện ảnh 1
Các bệnh nhân được đưa về địa phương bằng xe cấp cứu và bàn giao lại cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp xã để quản lí.  

Bệnh viện Dã chiến số 1 được kích hoạt triển khai từ ngày 9/5/2021 với quy mô 300 giường bệnh, hiện đang điều trị cho 138 bệnh nhân F0, 12 trường hợp F1 và 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ. Bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân dương tính nhẹ chuyển về từ Bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh nhân thuộc địa bàn huyện Tiên Du, TX Từ Sơn, Yên Phong, TP Bắc Ninh.

Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Đưởng – Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cho biết, thời gian tới bệnh viện sẽ triển khai đơn nguyên điều trị tích cực với 20 giường bệnh dưới sự hỗ trợ của bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện tuyến trên để điều trị những bệnh nhân có diễn biến nặng phải thở oxy hoặc can thiệp thở máy; đồng thời tiếp tục phối hợp với các bệnh viện tuyến trên để triển khai hội chẩn, tư vấn, điều trị từ xa nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm