13 'chiến binh' Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường 'chi viện' cho 'điểm nóng' Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -8h30 hôm nay, 26/5, 13 thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy xuất phát lên đường đến Bắc Giang.

 Hình ảnh của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trước khi lên đường chi viện cho Bắc Giang. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Hình ảnh của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trước khi lên đường chi viện cho Bắc Giang. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Ngay trong đêm 25/5, 13 thành viên Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy đã chuẩn bị lên đường tới tuyến đầu nóng bỏng này, để “chia lửa” cùng các đồng nghiệp ở Bắc Giang với quyết tâm dập dịch, sớm mang lại không gian bình yên cho cộng đồng.

13 'chiến binh' Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường 'chi viện' cho 'điểm nóng' Bắc Giang ảnh 1
 13 thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất phát lên đường đến Bắc Giang

Theo TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy: “Chúng tôi đã cấp, xuất rất nhiều trang thiết bị y tế đến các địa phương, trong đó có Bắc Giang. Chúng tôi muốn nhắn nhủ rằng: Nhân dân Bắc Giang hãy bình tĩnh và an tâm, bởi luôn có cả nước và ngành y tế, trong đó có BV Chợ Rẫy luôn luôn đồng hành cùng các bạn. BV Chợ Rẫy sẽ đến với các bạn ngay trong ngày mai”.

Thành viên trong đoàn đi lần này có BSCKII Trần Thanh Linh - Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Chợ Rẫy cho biết, anh và 12 thành viên khác của êkip Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy vừa nhận được lệnh điều động “chi viện” cho tỉnh Bắc Giang.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, hiện nay tại Bắc Giang, số ca bệnh COVID-19 đang tiếp tục gia tăng, đã có những trường hợp tử vong điển hình là bệnh nhân 38 tuổi dù trước đó không có bệnh nền. Cả nước đang tập trung tổng lực cho Bắc Giang, trong đó có sự chi viện từ BV Bạch Mai, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương….

13 'chiến binh' Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường 'chi viện' cho 'điểm nóng' Bắc Giang ảnh 2
Vật tư y tế hỗ trợ cho "điểm nóng" Bắc Giang 

Với lực lượng tinh nhuệ nhất đến Bắc Giang, êkip các bác sĩ đã dự trù các tình huống có thể xảy ra khi điều trị cho bệnh nhân COVID-19: Phải cấp cứu, lọc máu, chạy ECMO, kiểm soát bằng máy thở, sử dụng hệ thống siêu âm, vận chuyển bệnh nhân cấp cứu…

Bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ: “Biến thể virus hiện nay diễn tiến khá phức tạp, với kinh nghiệm từ các đợt chống dịch, về chuyên môn, phân luồng chống lây nhiễm chéo, chúng tôi hy vọng cùng chung tay với các lực lượng chống dịch ở Bắc Giang; cố gắng điều trị nhiều bệnh nhân nhất, hạn chế tối đa tử vong, sớm dập tắt dịch.

“Mọi người dân trên cả nước nói chung, người dân tại Bắc Giang nói riêng nên yên tâm. Dù trong hoàn cảnh, môi trường nào cũng sẽ có Chính phủ, Nhà nước, lực lượng tuyến đầu, nhân viên y tế không chỉ BV Chợ Rẫy mà các bệnh viện khác luôn trong tâm thế chủ động vào cuộc. Các bác sĩ luôn cùng chung bàn tay, khối óc và lòng nhiệt thành cao độ, giúp bệnh nhân được chăm sóc, điều trị, sớm hồi phục, tuyệt đối không để lại ai ở phía sau.

Được biết, ê kíp gồm 13 thành viên, trong đó có 6 bác sĩ, 7 điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa: Hô hấp, Cấp cứu, Hồi sức- Cấp cứu, Tim mạch, Truyền nhiễm, và các khoa cận lâm sàng. Tất cả đều là những bác sĩ, nhân viên y tế tinh nhuệ đến từ các khoa, phòng, có năng lực chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong các lần “chi viện” tới các điểm nóng của dịch COVID-19 trên toàn quốc (điển hình là các bác sĩ đã tham gia vào đợt chi viện ở Đà Nẵng trong đợt dịch năm ngoái).

Trước đó, sau khi xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 tại Khu công nghiệp Bắc Giang, trong chiều ngày 25/05, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc và kêu gọi các đơn vị y tế trên cả nước dồn lực hỗ trợ cho Bắc Giang. Với những kế hoạch hành động và sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị khi cần chi viện, ngay khi nhận chỉ đạo Bộ Y tế, trong chiều 25/05 Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã thiết lập ngay Đội phản ứng nhanh để chuẩn bị đến Bắc Giang trong thời gian sớm nhất.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm