14 tỉnh tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 26/12/2021 tại TP. Lai Châu với sự tham gia của 14 tỉnh có đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

14 tỉnh tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”, ngày hội là dịp để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mông, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Đồng thời, là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch, kinh tế - xã hội.

14 tỉnh tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông ảnh 1

Ngày hội Văn hóa Mông có nhiều hoạt động phong phú.

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa dân tộc Mông; thi giã bánh giầy; triển lãm “Đặc trưng văn hóa dân tộc Mông trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; hoạt động thể thao quần chúng dân tộc Mông...

Theo Ban tổ chức, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương, chu đáo, sẵn sàng để ngày hội diễn ra một cách trang trọng và lan tỏa được bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào Mông trên cả nước, lan tỏa được tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp của miền đất, con người Lai Châu tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm