17 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết

(PLVN) - Trong ngày 10/ 2 (29 tháng Chạp), cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm chết 17 người, bị thương 14 người...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Theo Cục CSGT, các vụ tai nạn trên đều xảy ra ở đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Nhằm phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10/2, CSGT, Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT đường bộ. Đồng thời, ra quyết định xử phạt với số tiền  4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 GPLX. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt. 

Các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước GPLX 2 trường hợp. Lập biên bản 206 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, ra quyết định xử phạt hành chính 216 triệu đồng.

Cục cũng cho biết thêm, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách...

CSGT công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động, lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác sẽ ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép. Quyết tâm đảm bảo TTATGT để mang đến cái Tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.

Đọc thêm