17 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội tiếp xúc gần với BN243 đã có kết quả xét nghiệm lần 2

(PLVN) - Ngày 21/4, BV Phụ Sản Hà Nội cho biết, kết quả két nghiệm của 17 nhân viên y tế tiếp xúc gần với BN 243 tiếp tục âm tính lần 2 với virus COVID-19.

 

17 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội tiếp xúc gần với BN243 đã có kết quả xét nghiệm lần 2

Trước đó, ngày 4/4 và 5/4, BN 243 đã từng đưa người nhà đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Sau đó bệnh nhân này đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi thông tin về ca bệnh 243 được công bố,cơ quan chức năng đã kiểm tra,rà soát dịch tễ trong đó có 17 nhân viên y tế trên đã tiếp xúc trực tiếp (F1) với người bệnh,có 63 nhân viên y tế khác đã tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) và 1 bệnh nhân khác nằm trong viện.

Do đó 63 nhân viên y tế F2 được cách ly tại nhà. Tất cả những người này đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng riêng 17 nhân viên y tế thuộc đối tượng F1 phải tiếp tục cách ly tại cơ sở 2 của BV Phụ sản Hà Nội để theo dõi, cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Mặc dù đã có kết quả xét nghiệm chính thức âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, 17 nhân viên y tế trên tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Giám đốc BV Phụ Sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh, cho biết, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo, hướng dẫn và quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời BV đã thực hiện phân luồng công ra vào viện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người có biểu hiện nghi ngờ. Đồng thời BV đã tiến hành  phân luồng cổng ra vào Bệnh viện. Bên cạnh đó, BV cũng thực hiện sàng lọc ngay tại cổng vào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm