2-0 chưa là tỷ số an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huấn luyện viên Polking của đội tuyển Thái Lan cho rằng tỷ số 2-0 chưa thể an toàn và mọi thứ có thể thay đổi ở lượt về.

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam luôn nóng bỏng, dấp dẫn.

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam luôn nóng bỏng, dấp dẫn.

️Trước trận bán kết lượt về với đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Polking đã chia sẻ sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan, ông cho biết: "Chúng tôi không có thời gian để tập luyện. Chúng tôi phân tích trận đấu đầu tiên, những gì chúng tôi đã làm tốt và chưa tốt, để cho các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục tốt nhất.

2-0 là tỷ số chưa đủ an toàn, chúng tôi sẽ tập trung để không thủng lưới, chơi theo cách chúng tôi muốn và đặc biệt cố gắng để kiểm soát tốt hiệp đấu đầu tiên".

Nhìn lại trận đấu lượt đi, ông Polking đánh giá: "Chúng tôi thi đấu không tốt ở hiệp 2. Chúng tôi thi đấu thấp hơn và để cho đối thủ gây áp lực. Tôi không nhìn thấy quá nhiều nguy hiểm trong cách chơi tấn công của đối thủ, tuy nhiên phải chịu quá nhiều áp lực là điều không tốt cho hàng phòng ngự. Họ sử dụng nhiều đường chuyền dài và những đột biến có thể đến từ những pha xử lý của Quang Hải".

Nói về đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam sử dụng VAR trong các trận đấu còn lại của AFF Cup, ông Polking đồng quan điểm: "Tôi ủng hộ việc sử dụng VAR nếu nó được áp dụng một cách hợp lý, bằng những con người vận hành chuyên nghiệp.

Đây là vấn đề có lẽ các cổ động viên của Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn ở trận đấu vừa qua, nhưng nếu có VAR thì tình huống cản phá quả 11m của thủ môn Việt Nam cũng sẽ bị phát hiện là không hợp lệ. Chúng tôi không nói quá nhiều về vấn đề này và chỉ tập trung vào trận đấu sắp tới".

Đánh giá về chất lượng 2 đội bóng hàng đầu Đông Nam Á, huấn luyện viên Polking cho rằng chất lượng cầu thủ hai bền là đồng đều: "Cầu thủ Thái Lan không có đẳng cấp cao hơn Việt Nam, nó là về ý tưởng và cách vận hành chiến thuật, không phải là về đẳng cấp cầu thủ. Ai cũng có lúc phạm sai lầm, dù tôi không phủ nhận Chanathip là cá nhân đặc biệt có thể mang lại những khác biệt cho chúng tôi. Với tôi, đây là trận đấu giữa 2 đội tuyển mạnh, không phải là câu chuyện của các cá nhân".

2-0 chưa là tỷ số an toàn ảnh 1

Ông Polking quyết tâm đưa Thái Lan vô địch AFF Cup 2020

Với trận đấu lượt về và quyết tâm đưa Thái Lan vào chung kết, ông Polking nhấn mạnh: "Chúng tôi chuẩn bị nhiều kịch bản khác nhau. Bối cảnh lúc này khác ở trận lượt đi. Họ sẽ chơi cao hơn, đặc biệt là các cầu thủ đá biên. Họ cũng mất trung vệ tốt nhất của họ (Duy Mạnh), theo quan điểm của tôi. Họ có thể sử dụng những cầu thủ trẻ, có thể sẽ thi đấu với 4 hậu vệ. Vị trí của Quang Hải cũng là câu hỏi lớn. Tất cả chưa thể khẳng định cho đến khi có đội hình xuất phát. Nhưng chúng tôi sẽ có chiến lược phù hợp để bảo vệ thành quả 2 bàn đã có".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm