20 năm tù cho gã chồng ghen tuông giết vợ

(PLO) - Giấc mơ hạnh phúc chưa kịp đến thì Lớn đã tước đoạt mạng sống của vợ vì nghi cô ngoại tình.

Ghen tuông rồi giết vợ- Lớn lĩnh 20 năm tù.

Ghen tuông rồi giết vợ- Lớn lĩnh 20 năm tù.

Ngày 14/3, TAND Thành phố Hồ Chí Minh đưa vụ án giết vợ ra xét xử đối với bị cáo Tô Út Lớn (sinh năm 1968 quê ở huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau). Nạn nhân trong vụ án không ai khác là người vợ đã mấy chục năm đầu ấp tay gối với Lớn.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Tô Út Lớn nên duyên vợ chồng với chị Nguyễn Thị Vuông (sinh năm 1969). Dù cuộc sống của hai vợ chồng hết sức khó khăn, nhưng vì ít hiểu biết, lại muốn càng đông con càng vui nên chỉ sau mấy năm cưới nhau, họ đã sinh liền 4 người con.

Cuộc sống ngày càng vất vả nên khoảng năm 2015, chị Vuông dắt díu đứa con gái lớn (sinh năm 2000) cùng lên Sài Gòn với mình để tìm kế sinh nhai, mong thoát khỏi cảnh nghèo túng quanh năm. Riêng Lớn cũng muốn đi cùng vợ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại dù ở quê nghèo thật nhưng 3 đứa con nheo nhóc còn lại vẫn được đến trường, còn lên thành phố cuộc sống bấp bênh, đắt đỏ thì cơ hội tìm con chữ cho các con vô cùng khăn khăn, chính vì vậy, Lớn tình nguyện ở lại quê nhà chăm sóc cho 3 đứa con.

Một thời gian thiếu vắng bóng dáng người vợ, Lớn vô cùng nhớ vợ nên thỉnh thoảng đòi lên thăm nhưng vợ khuyên phải tiết kiệm tiền để nuôi các con. Với lũ trẻ, chúng rất nhớ mẹ, nhớ chị của mình, cũng đòi ba đưa lên thành phố sống với mẹ, nhưng Lớn đành bất lực vì không có tiền.

Sau bao năm suy tính, sau Tết Đinh Dậu 2017, Lớn đành ôm các con lên nhà trọ của vợ tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thành, Thành phố Hồ Chí Minh để gia đình được ở bên nhau.

Tưởng rằng ước mơ đoàn tụ nhỏ nhoi ấy sẽ đưa lại cuộc sống đầm ấm sum vầy hạnh phúc cho gia đình họ. Thế nhưng chỉ sau một vài tuần bên nhau, vợ chồng Lớn đã có nhiều nghi ngờ, xích mích nhau vì Lớn cho rằng vợ mình ngoại tình với người đàn ông khác.

Khoảng 20h10 ngày 15/2, sau khi nhậu say, Lớn chửi mắng vợ. Hai bên cãi nhau, người vợ bỏ ra ngoài để lánh mặt. Tuy nhiên, Lớn cầm dao Thái Lan chạy theo ra phía cuối dãy phòng trọ, vung dao đâm vào người vợ nhưng bị sượt. Lúc này chị Vuông xô Lớn ra rồi vòng lại phía sau để chạy thoát, nhưng ngay lập tức Lớn vung dao đâm một nhát trúng vào nách vợ.

Chị Vuông bỏ chạy được khoảng 10 mét thì gục ngã. Dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương hiểm, mất máu cấp nên chị đã tử vong trước lúc nhập viện.

Với hành vi đó, Tô Út Lớn bị VKS truy tố về tội danh giết người và đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo này mức án từ 18 đến 20 năm tù.

Tại phiên tòa, bị cáo Lớn vẫn một mực cho rằng vợ mình ngoại tình với người đàn ông khác. Bị cáo cũng đưa ra nhiều ví dụ để đổ lỗi cho vợ và biện minh cho hành vi của mình như: Khi gả chồng cô con gái đầu người vợ cũng không thông báo gì cho Lớn biết; nhiều lần hỏi vợ về việc ngoại tình thì vợ chửi bới, chối… “Bị cáo nghe nhiều người đồn vợ bị cáo ngoại tình từ lâu, nhưng bị cáo đã nhịn nhục ở quê nhà để nuôi các con. Hôm đó bị cáo có nhậu say nên trong lúc tức giận đã không làm chủ được bản thân, quơ tay trúng vào người vợ, chứ bị cáo không đâm vợ…”.

Dù cho rằng người vợ ngoại tình, nhưng bị cáo không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào. Nhân chứng vụ án cũng cho rằng đã sống ở dãy trọ này nhiều năm nhưng không thấy vợ bị cáo có biểu hiện nào của sự ngoại tình cả, mà người vợ này rất chăm chỉ, chí thú làm ăn.

Đại diện gia đình bị hại không đề cập tới vấn đề bồi thường, mà chỉ đề nghị HĐXX xử lý nghiêm bị cáo Lớn.

Được nói lời nói sau cùng, bị cáo Lớn quay đầu về phía mẹ vợ, các anh chị của vợ, cúi đầu xin lỗi, mong được gia đình vợ cùng các con tha thứ rồi bị cáo khóc như một đứa trẻ khiến các anh em phía bị cáo cũng không cầm được nước mắt.

Sau giờ nghị án, dù xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt mạng sống của vợ sau mấy chục năm tình cảm bên nhau… nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tô Út Lớn 20 năm tù./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm