3 bệnh nhân tái dương tính với COVID-19 đã âm tính trở lại

(PLVN) - Sáng ngày 28/4, theo thông tin của Bộ Y tế, 2 bệnh nhân 52 và 149 ở Quảng Ninh và bệnh nhân 36 tại Bình Thuận trước đấy tái dương tính với COVID-19 hiện đều cho kết quả âm tính. 

Hiện 3 bệnh nhân đều đang được cách ly và điều trị

Hiện 3 bệnh nhân đều đang được cách ly và điều trị

Trước đó, BN 52 và BN 149 ở Quảng Ninh sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp đã được Bệnh viện số 2 Quảng Ninh công bố khỏi bệnh ngày 16/04, tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện. Ngày 21/4 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cả 2 bệnh nhân, kết quả dương tính trở lại sau 5 ngày công bố khỏi bệnh.

Hiện cả hai bệnh nhân này vẫn được cách ly, theo dõi tiếp tại bệnh viện số 2 Quảng Ninh, điều trị nâng cao thể trạng, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

BN 36 ở Bình Thuận cũng được công bố khỏi bệnh và ra viện vào ngày 10/4. Sau khi ra viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày tại một cơ sở y tế tập trung của tỉnh Bình Thuận. Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần âm tính nữa và xét nghiệm lần 3 để chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly thì có kết quả dương tính trở lại vào chiều 24/4.

Ngay khi tiếp nhận kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang, ngành y tế tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị tại cơ sở điều trị COVID-19 của tỉnh. Cứ 3 ngày, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. 

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết thêm, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 36 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm