Tập đoàn Phượng Hoàng chia sẻ khó khăn với người nghèo Mộc Châu – Sơn La

(PLVN) - Dù trong thời điểm khó khăn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mọi hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Phượng Hoàng đều phải tạm ngưng, doanh thu sụt giảm nhiều, nhưng  HĐQT Tập đoàn này luôn tâm niệm: “Kinh doanh có thể tạm ngưng nhưng công tác từ thiện thì không”.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trao tặng quà cho bà con nghèo tại huyện Mộc Châu (Sơn La).
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trao tặng quà cho bà con nghèo tại huyện Mộc Châu (Sơn La).

Trong khi đang cùng cả nước gồng mình chống lại những thiệt hại nặng nề của đại dịch Covid-19 thì nhân dân huyện Mộc Châu - Sơn La lại phải hứng chịu một hậu quả của thiên tai vô cùng khắc nhiệt - đó là mưa đá, lốc xoáy. 

Cùng lúc gánh chịu những thiệt hại “kép” đến một cách bất ngờ và dồn dập, khiến người dân nơi đây không kịp trở tay. Nhìn những ngôi nhà bị gió thổi tốc mái, đồ đạc trong nhà ướt sũng, bay khắp nơi; ruộng nương, hoa màu bị mưa đá quật nát…lòng ai cũng quặn thắt.

Cuộc sống của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc vốn dĩ đã rất vất vả, nay gặp thiên tai, dịch bệnh lại càng khó khăn hơn. Nhưng bà con chẳng ai bảo ai đều cố gắng gượng dậy, đoàn kết, chia sẻ cùng nhau những miếng tôn, những viên ngói còn lạnh lặn để dựng lại mái nhà, lấy nơi trú mưa tránh nắng, mong nhanh chóng qua cơn bĩ cực.

Tập đoàn Phượng Hoàng chia sẻ khó khăn với người nghèo Mộc Châu – Sơn La ảnh 1
 Ông Nguyễn Văn Hùng thăm hỏi, động viên bà con sau đợt thiên tai do mưa đá và lốc xoáy

Nhưng dù có cố gắng bao nhiêu thì trong một thời gian ngắn, cuộc sống của bà con sau những thảm họa thiên tai cũng chẳng thay đổi được nhiều, bởi lực bất tòng tâm. Chỉ lo cho cái ăn, cái mặc hàng ngày, bà con còn rất vất vả, nói gì đến việc đầu tư một khoản tiền để sửa sang lại nhà cửa, vườn tược.

Thấu hiểu nỗi trăn trở này, với tấm lòng trắc ẩn, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng không đành lòng. Dù trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19, mọi hoạt động kinh doanh của Tập đoàn đều phải tạm ngưng, doanh thu sụt giảm nhiều, nhưng ông luôn tâm niệm: “Mình gặp khó khăn nhưng nhiều người đang khó khăn hơn. Bởi vậy, kinh doanh có thể tạm ngưng nhưng công tác từ thiện thì không”.

Tập đoàn Phượng Hoàng chia sẻ khó khăn với người nghèo Mộc Châu – Sơn La ảnh 2
Lãnh đạo Tập đoàn Phượng Hoàng trao quà đến tận tay bà con nghèo

Nói là làm, với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", trong ngày 23-24/4 vừa qua, đích thân ông cùng cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Phượng Hoàng đã về huyện Mộc Châu để tặng 1.500 phần quà đến từng bản làng, trao tận tay từng người dân ở 13 xã của huyện nhằm chia sẻ với bà con những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Tổng giá trị của đợt thiện nguyện mà Tập đoàn Phượng Hoàng đem đến tặng người dân trong huyện Mộc Châu gồm 6 tấn gạo và 350 triệu đồng.

Tập đoàn Phượng Hoàng chia sẻ khó khăn với người nghèo Mộc Châu – Sơn La ảnh 3
 

Không chỉ vậy, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Phượng Hoàng cũng dành một phần ngân sách để hỗ trợ bà con Mộc Châu thoát nghèo bằng những việc làm rất thiết thực, như kéo đường điện cho bản Dân Phòng ở xã Chiềng Sơn; tặng xe máy cho bộ đội biên phòng tuần tra biên giới; tặng chăn áo ấm, hỗ trợ tài chính để người dân nơi đây từng bước vươn lên thoát nghèo. 

Tập đoàn Phượng Hoàng chia sẻ khó khăn với người nghèo Mộc Châu – Sơn La ảnh 4
 

"Trao yêu thương là nhận lại thương yêu, vì thế khi được tận tay tặng những phần quà thiết yếu giúp bà con ổn định cuộc sống, nhìn ánh mắt ấm áp, vui mừng của bà con, tôi thấy bao vất vả, mệt nhọc của chuyến đi dường như tan biến. Thay vào đó chỉ thấy niềm vui ở lại", ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Đọc thêm