3 loại dược liệu hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả, an toàn

Sử dụng dược liệu đang ngày càng được ưa chuộng trong điều trị viêm khớp bởi tính an toàn và hiệu quả cao. Vậy đâu là những loại dược liệu mà bệnh nhân viêm khớp nên sử dụng?

1. 3 loại dược liệu nổi tiếng hiệu quả và an toàn trong hỗ trợ điều trị viêm khớp

  • Chiết xuất rễ móng quỷ

Thời gian gần đây, cây móng quỷ nổi lên như một hiện tượng trong điều trị các bệnh về xương khớp. Loại cây này có chứa các glycosides iridoid: harpagosides, harpagide, procumbide..., trong đó harpagosides là hoạt chất chính chiếm nồng độ cao có tác dụng chống viêm, giảm đau xương khớp mạnh. Harpagosides tập trung hàm lượng hoạt chất cao nhất ở phần rễ cây. Chính vì vậy chiết xuất rễ móng quỷ được các chuyên gia ứng dụng và xem như là một phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, thấp khớp, viêm khớp…

  • Chiết xuất nhũ hương

Nhũ hương là dược liệu quý được dùng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp gối. Chiết xuất nhũ hương có chứa chất AKBA (Acetyl-11-keto-beta-boswellic acid) có tác dụng giảm đau, chống viêm nhờ cơ chế ức chế enzym gây viêm và phá hủy sụn khớp. Theo đánh giá của các nhà khoa học, nhũ hương mang tới tác dụng giảm đau, kháng viêm và an thần tự nhiên, vô cùng lành tính mà hiệu quả không hề thua kém các loại thuốc kháng viêm không steroid thông thường như Ibuprofen hay Voltaren.

3 loại dược liệu hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả, an toàn ảnh 1

  • Cao ngựa bạch

Trong sách cổ nhất như: Thần nông bản thảo hay sách của cụ Hải Thượng Lãn Ông, cụ Tuệ Tĩnh từ thế kỷ 14, thế kỷ 18 đều nhắc đến cao ngựa bạch khi trị các bệnh xương khớp. Dược liệu này có chứa 17 loại axit amin cần thiết cho xương trong đó có 10 loại thiết yếu (Thiết yếu tức là cơ thể không thể tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài vào). Bên cạnh đó, cao ngựa bạch có thêm canxi, phốt pho... là những thành phần quan trọng giúp tăng cường sức mạnh xương khớp.

2. Tác dụng khi kết hợp Chiết xuất rễ móng quỷ, chiết xuất nhũ hương, cao ngựa bạch

3 loại dược liệu hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả, an toàn ảnh 2

Nhằm tăng cường hiệu quả và rút ngắn liệu trình hỗ trợ điều trị viêm khớp, các chuyên gia đã nghiên cứu thành công hoạt chất XK3 với sự kết hợp của Chiết xuất rễ móng quỷ, chiết xuất nhũ hương, cao ngựa bạch với Acid Hyaluronic.

Acid Hyaluronic là thành phần chính trong dịch bôi trơn sụn khớp. Việc bổ sung chất này giúp tránh ma sát giữa các đầu xương, các đầu sụn trượt trên nhau dễ dàng hơn. Acid Hyaluronic khi vào cơ thể sẽ được tái cấu trúc trở lại thành Acid Hyaluronic của cơ thể. Quá trình tái cấu trúc sẽ diễn ra nhanh chóng khi kết hợp với các thành phần như Chiết xuất rễ móng quỷ, Chiết xuất nhũ hương, Cao ngựa bạch...

Các chuyên gia nhận định, khi 3 thành phần của y học cổ truyền là chiết xuất rễ móng quỷ, chiết xuất nhũ hương, cao ngựa bạch kết hợp với acid hyaluronic sẽ tạo ra sự cộng hưởng tác dụng. Cụ thể, đông y lành tính nhưng cần nhiều thời gian, khi kết hợp với y học hiện đại, các hoạt chất của dược liệu sẽ được cô đọng, tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị.

3 loại dược liệu hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả, an toàn ảnh 3

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, sự kết hợp Đông Tây y 4 thành phần trong hoạt chất XK3 đã tạo nên cơ chế toàn diện giúp người dùng có thể cảm nhận được hiệu quả của sản phẩm sau 2 tuần sử dụng liên tục. Cơ chế toàn diện đó của XK3 gồm: Hỗ trợ chống viêm, giảm đau - Hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, tái tạo sụn khớp - Hỗ trợ tăng cường sức mạnh xương khớp.

Hiện hoạt chất XK3 đang được ứng dụng độc quyền trong sản phẩm Joint XK3 Gold. Joint XK3 Gold giúp người bệnh khớp cảm nhận được sự thay đổi tích cực sau mỗi đợt sử dụng sản phẩm từ 4-6 tuần.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint XK3 Gold đem đến một giải pháp hỗ trợ người bị thoái hóa khớp, giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ làm trơn ổ khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt. Mỗi đợt sử dụng sản phẩm chỉ từ 4-6 tuần.

3 loại dược liệu hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả, an toàn ảnh 4

Bên cạnh hỗn hợp chất XK3 là sự kết hợp của bộ 4 thành phần: Chiết xuất rễ móng quỷ - Chiết xuất nhũ hương - Cao ngựa bạch - Acid Hyaluronic, Joint XK3 Gold bổ sung thêm Glucosamine, Chondroitin cùng các khoáng chất khác như Calci, Magie, Vitamin D3... Nhờ vậy, sản phẩm Joint XK3 Gold hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp và hỗ trợ tăng khả năng phục hồi khớp.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Website: https://xuongkhopxk3.com

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn miễn phí.

Số giấy phép QC: 2434/2021/XNQC-ATTP

Đơn vị sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị & phân phối:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức

Địa chỉ: Lô B10/D6, KĐT Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm