3 nam sinh tử vong, 7 em khác bất tỉnh tại nhà nghỉ

(PLO) - Cảnh sát và cơ quan cứu hộ tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đã phát hiện 3 học sinh trung học tử vong và 7 em khác trong tình trạng bất tỉnh tại một nhà nghỉ ở thành phố Gangneung.

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc.

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông tin từ cơ quan chức năng sở tại cho biết, chủ của nhà nghỉ trên đã phát hiện 10 học sinh vào lúc 13h12 chiều nay (18/12, giờ địa phương). 

Theo Cảnh sát địa phương, khi được tìm thấy, các học sinh này đều có biểu hiện nôn mửa và sùi bọt mép. 

7 trường hợp hôn mê đã ngay lập tức được chuyển tới các bệnh viện trong thành phố, trong đó có 2 em đang trong tình trạng nguy kịch. Hai nạn nhân này đã được chuyển tới bệnh viện cấp tỉnh Wonju để cấp cứu.

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Điều tra sơ bộ cho thấy phòng khách và một số phòng khác tại nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc có nồng độ carbon monoxide cao. 

Theo lự lượng cứu hỏa, nồng độ carbon monoxide đo được sau khi phát hiện vụ việ là 155 ppm, cao gấp nhiều lần mức cho phép là 20 ppm. Carbon monoxide là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. 

“Chúng tôi đang điều tra vụ việc theo hướng đây là một tai nạn, không phải một vụ giết người hay tự tử”, ông Lee Jin-ho – Giám đốc Sở cứu hỏa Gangneung – cho biết.

Cảnh sát cho biết, tất cả đều là học sinh nam của trường trung học Daeseong tại Seoul. Thông tin thu được ban đầu cho thấy, vụ việc xảy ra khi các học sinh đang đi nghỉ sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học tại Hàn Quốc vừa qua. 

Việc các học sinh đi nghỉ và đặt chỗ tại nhà nghỉ nói trên đã được sự cho phép của cha mẹ các em. Nhóm này vừa đến nơi vào chiều 17/12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm