Hai người này gồm anh Đ.V.T (SN 1981) và vợ Đ.T.N (SN 1982), ngụ huyện Tây Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chị N. qua đời vào ngày 8/5, còn anh T. qua đời ngày 11/5. Riêng con trai của anh T., được điều trị tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cũng đã qua đời trước đó vào tối 10/5.
Các nạn nhân đều đã không qua khỏi |
Trước đó, 3/5, vợ chồng anh T. hái một loại nấm màu trắng ở trong rừng về chế biến làm thức ăn. Sau khi ăn tối, khoảng 12 tiếng sau, cả ba người đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, đi cầu phân lỏng, mệt lả và được đưa vào bệnh viện Quảng Ngãi cấp cứu.
Do bệnh tình quá nặng, cả ba được chuyển viện. Vợ chồng anh T. được chuyển vào bệnh viện Đà Nẵng, riêng con trai do còn nhỏ, được chuyển vào bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. 3 người con còn lại do không ăn nấm nên không bị ngộ độc.
Theo bác sĩ Trung, lúc nhập viện, vợ chồng anh T. trong tình trạng rối loạn tri giác, sau đó hôn mê, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp. Các bác sĩ đã cố gắng điều trị nhưng do nhiễm độc gan nặng, suy gan cấp nên các bệnh nhân đã không qua khỏi.