30 cán bộ 'tinh nhuệ' của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương lên đường 'tiếp lửa' cho TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp tại TP HCM, sáng nay, 8/7, 30 cán bộ y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lên đường "chi viện" TP HCM chống dich

Các cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tư lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tư lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Dịch bệnh COVD-19 tại các tỉnh phía Nam còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là TP HCM, số người nhập viện điều trị tăng cao, theo đó tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng. Để ứng phó kịp thời tình hình dịch, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP HCM trong công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP HCM phòng chống dịch. Cụ thể có 10 Bác sĩ các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Nội khoa và 20 Điều dưỡng thuộc các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Nội khoa...Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị Covid-19. Đã được tiêm ít nhất 01 mũi Vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Gặp mặt các cán bộ trước khi lên đường hỗ trợ TP HCM, TS Phạm Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã căn dặn và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn. TS Phạm Ngọc Thạch cũng đặc biệt lưu ý các thành viên phải tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn.

Thay mặt các cán bộ được cử vào TP HCM, BSCKII Nguyễn Ngọc Phúc, Trưởng Khoa Viêm Gan, Trưởng đoàn công tác đã cám ơn Lãnh đạo Bệnh viện đã quan tâm, tạo điều kiện, gặp gỡ, căn dặn tới từng cán bộ trước khi lên đường. Đại diện đoàn công tác, BSCKII Nguyễn Ngọc Phúc hứa với lãnh đạo Bệnh viện mỗi cá nhân sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình để góp phần cùng cả đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

7h15 hôm nay, 16 cán bộ đầu tiên sẽ di chuyển đến TP HCM để thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện Công an 30/4 (Quận 5, TP HCM). Các cán bộ còn lại sẽ tiếp tục lên đường trong thời gian tới. Trước đó, theo sự điều động của Bộ Y tế, BSCKII Nguyễn Trung Cấp cũng đã tham gia tổ hỗ trơ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm