Cà Mau tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ giải trí, thể thao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 7/7, UBND tỉnh Cà Mau ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới khi phát hiện ca dương tính trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, qua tầm soát, xét nghiệm trong Khu cách ly tập trung đã phát hiện thêm 07 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đều là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 tại ấp Đầu Nai, xã Tân Phú (huyện Thới Bình) được Bộ Y tế công bố là BN 22348, trong đó có trường hợp mới 02 tuổi (là con của BN).

Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng, cho biết: Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đang tiếp tục theo dõi và chỉ đạo rà soát nhanh, thần tốc hơn nữa các trường hợp F1, F2, F3 của những trường hợp này (F1 thành F0) để cách ly, xử lý và khoanh vùng dịch.

Nhằm tăng cường kiểm soát không để lây lang dịch bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Theo đó, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau, theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo triển khai: Từ 00 giờ ngày 08/7/2021, tạm dừng các hoạt động sau, cho đến khi có thông báo mới:

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, bi da, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, sân bóng đá, hồ bơi, các hoạt động ca hát có tập trung đông người,…

Các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập và ngoài công lập dừng cho học sinh, sinh viên, học viên đến trường (trừ các học sinh đang tham dự kỳ thi Trung học phổ thông đến hết ngày 08/7/2021).

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe bus có tuyến cố định, xe taxi,… không quá 50% số khách đăng ký, thực hiện việc đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế, nhà xe phải lập danh sách thông tin hành khách.

Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung (giao Sở Nội vụ hướng dẫn cụ thể)…

Cùng với đó, tất cả các công dân khi đến/về tỉnh Cà Mau cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 03 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 08/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Cà Mau tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ giải trí, thể thao ảnh 1

Cà Mau đẩy mạnh kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến QL 1A.

Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, các chợ, bến xe, bến tàu….

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt và quét mã QR-CODE tại nơi làm việc và các địa điểm có đặt mã QR-CODE.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân hạn chế đi ra khỏi nhà, nơi cư trú nếu không thật sự cần thiết; trường hợp ra khỏi nhà, nơi cư trú phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo quy định. Đồng thời, bình tĩnh trước tình hình dịch bệnh và động viên người thân, người xung quanh không hoang mang, hay có những hành vi tiêu cực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm