307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

(PLVN) -Vượt qua hàng nghìn lượt thí sinh tham gia vòng loại đã có 307 thí sinh trên cả nước bước vào vòng Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”. 

Các thí sinh tại Nghệ An tham gia vòng chung kết

Các thí sinh tại Nghệ An tham gia vòng chung kết

Nhằm đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, sáng nay (7/6) Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”. 

Tại tỉnh Hà Tĩnh có 24 thí sinh xuất sắc nhất của 3 trường THPT gồm: Trường THPT Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên, Trường THPT Nghèn huyện Can Lộc và trường THPT Nguyễn Công Trứ huyện Nghi Xuân lọt vào cuộc thi chung kết toàn quốc.

307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở Tư Pháp Hà Tĩnh - phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi “Pháp luật học đường” tại Hà Tĩnh.

Trải qua 2 vòng thi là vòng loại và vòng bán kết, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 17.486 lượt thi. Vòng bán kết có 64 học sinh Hà Tĩnh tham gia - là một trong 2 tỉnh, thành của cả nước có thí sinh lọt vào vòng bán kết nhiều nhất. Trong đó em Trần Khánh Điệp, Trường THPT Nghèn là 1 trong 64 thí sinh đạt điểm số cao và có thời gian làm bài thi nhanh nhất. Tại vòng thi chung kết lần này, Hà Tĩnh có 24 tham dự trong tổng số 307 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết của cả nước. 

Còn tại Nghệ An, có 5 thí sinh tham gia lọt vào chung kết.

307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 2

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An - phát biểu trước khi cuộc thi bắt đầu. 

Theo kế hoạch ban đầu của Ban tổ chức cuộc thi Trung ương, vòng chung kết cuộc thi pháp luật học đường sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên do điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid- 19, BTC đã quyết định tổ chức thi tập trung tại các địa phương dưới hình thức thi trực tuyến. Để chuẩn bị cho kỳ thi lần này, Hà Tĩnh đã thành lập BTC và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh, đồng thời chuẩn bị các nội dung và các điều kiện đảm bảo để tổ chức.  

Vòng thi chung kết sáng nay, các thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và 1 tình huống pháp lý tự luận. Đối với câu hỏi thi trắc nghiệm: Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian tối đa 10 phút và chỉ được tham gia dự thi 1 lần duy nhất. 

Đối với câu hỏi thi tự luận: Máy tính mở ra 3 tình huống pháp lý để thí sinh lựa chọn 1 tình huống và trả lời trong thời gian tối đa 45 phút và chỉ được nộp bài 1 lần duy nhất.

307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 3
Các thí sinh tại Nghệ An tại Vòng chung kết cuộc thi "Pháp luật học đường"

Trước đó, Vòng loại của Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” diễn ra từ ngày 11/11/2019 đến hết ngày 22/12/2019. Sau 6 tuần thi của vòng loại, cuộc thi đã thu hút trên 314.000 lượt thí sinh tham gia. Vòng Bán kết của Cuộc thi được tổ chức từ ngày 05/3/2020 đến ngày 18/3/2020 bằng hình thức thi online  đã có  hơn 1.000 thí sinh tham gia. Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã lựa chọn 253 thí sinh tham gia vào vòng chung kết sáng nay.

307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 4
BTC tặng hoa, trao quà động viên và chúc cho các thí sinh thi tốt.

Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải khuyến khích cho các cá nhân, 15 giải tập thể cho UBND tỉnh, các nhà trường có học sinh, sinh viên dự thi đông đảo và có chất lượng. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì vòng chung kết được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội.

Đây là cuộc thi có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Đọc thêm