4 cố vấn quân sự Nga bị thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Syria

(PLO) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 4 cố vấn quân sự nước này đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi một quả bom xe phát nổ vào ngày 16/02 vừa qua.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 20/02, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 4 cố vấn quân sự nước này đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi một quả bom xe phát nổ vào ngày 16/02 vừa qua. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc xe chở các cố vấn Nga chạy trong đoàn xe của quân đội Syria từ khu vực sân bay Tiyas hướng tới thành phố Homs. Sau khi chạy được khoảng 4 km, bom điều khiển từ xa cài dưới chiếc xe chở quân nhân Nga ngồi đã phát nổ.

"Các bác sỹ quân y Nga đang phải nỗ lực cứu mạng sống của họ", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn viết.

Hôm 05/12/2016, phiến quân phe đối lập Syria đã tấn công một bệnh quân sự di động của Nga ở Aleppo, khiến 2 bác sỹ quân y Nga thiệt mạng và 1 người khác bị thương. 

Kể từ năm 2011, Syria đã lâm vào cuộc khủng hoảng, với việc quân chính phủ chiến đấu chống lại phe đối lập và các nhóm khủng bố, trong đó có IS và Mặt trận al-Nusra. 

Moscow đã và đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố tại Syria kể từ ngày 30/9/2015 theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm