5 người đưa tin về Bin Laden bị bắt

Pakistan vừa bắt giữ 5 người bị tình nghi đã cung cấp thông tin về trùm khủng bố Osama Bin Laden cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dẫn tới vụ đột kích tiêu diệt tên này.

Pakistan vừa bắt giữ 5 người bị tình nghi đã cung cấp thông tin về trùm khủng bố Osama Bin Laden cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dẫn tới vụ đột kích tiêu diệt tên này.

Osama Bin Laden.

Hiện danh tính của những người bị bắt chưa được tiết lộ, song theo tờ New York Times thì trong đó có một thiếu tá quân đội Pakistan, người đã in sao biển số của những chiếc ôtô từng đến khu dinh thự của thủ lĩnh Al-Qaeda tại thành phố Abbottabad.

Trong một câu chuyện khác liên quan tới Bin Laden, một quan chức cấp cao Mỹ hôm 14/6 cho biết, Mỹ thừa nhận rằng cái chết của Bin Laden tại Pakistan tác động đối với mạng lưới Al Qaeda “mạnh hơn” Mỹ dự kiến trước đó, bởi vì ngay trước khi chết Bin Laden đang soạn thảo chiến lược của mạng lưới này.

Đại sứ Daniel Benjamin, điều phối viên về chống khủng bố trong Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định với các phóng viên: “Phát hiện quan trọng nhất trong sào huyệt của Bin Laden là trùm khủng bố này liên quan tới sự vận hành của tổ chức khủng bố Al Qaeda nhiều hơn chúng tôi đánh giá về một người đàn ông sống cách biệt như vậy”.

“Hắn không chỉ là một thủ lĩnh tinh thần, mà còn can thiệp sâu vào chiến lược” của Al Qaeda, vị Đại sứ nói thêm. Theo ông Benjamin, một hệ quả khác sau cái chết của Bin Laden là sự trả thù lẻ tẻ của Al Qaeda, mà thậm chí không một kế hoạch tấn công cụ thể nào được xác định, AFP đưa tin.

Q.M

Đọc thêm