Liên hoan lần này quy tụ hơn 70 gian hàng ẩm thực đến từ các vùng miền của Việt Nam và của 7 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore, Malaysia và Hàn Quốc.
Các đội tham gia sẽ biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, trình diễn tinh hoa nghệ thuật nấu bếp và chế biến món ăn đặc sắc của từng quốc gia; biểu diễn nghệ thuật pha chế với sự giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm Cocktail mới; giới thiệu Cocktail thương hiệu Huế, Cocktail pha chế từ rượu địa phương và một số thương hiệu rượu nổi tiếng khu vực và thế giới.
Góp mặt với Liên hoan lần này, các đơn vị của Việt Nam giới thiệu những sản phẩm ẩm thực đặc trưng như rượu vang Đà Lạt, cơm gà, cao lầu, mỳ Quảng, bún bò Huế, bia Huế, phở Hà Nội, chè Thái Nguyên, bánh chưng nếp cẩm Lạng Sơn…
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết Liên hoan góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực Huế, ẩm thực Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế.
Đây cũng là dịp để du khách trong nước và quốc tế thêm trải nghiệm thú vị về kỹ năng chế biến những món ăn truyền thống tiêu biểu đến từ các quốc gia./.