9 người nước ngoài bị thương trong vụ tông xe ở Australia

(PLO) - Giới chức Australia ngày 22/12 cho biết, trong số những người bị thương trong vụ xe hơi “cố ý” lao vào đám đông xảy ra ở thành phố Melbourne hôm 21/12 có 9 người nước ngoài.

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc.

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc.

Theo AFP, 13 người bị thương trong vụ việc đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 3 người bị thương nặng sau khi lái xe người Australia gốc Afghanistan tông xe vào một giao lộ đông đúc ở Melbourne. Vụ việc được giới chức Australia xác định là hành động có chủ đích.

Thủ phạm trong vụ việc, được xác định là một người đàn ông 32 tuổi, tới Australia theo diện tị nạn, có tiền sử sử dụng ma túy và có vấn đề về thần kinh.

Tuy nhiên, Thủ tướng Malcolm Turnbull khẳng định đối tượng này không có quan hệ với chủ nghĩa khủng bố.

“Việc tiến hành tấn công ngay giữa một trong những thành phố lớn nhất của Australia là một sự kiện gây sốc, một hành vi phạm tội gây sốc. Theo cảnh sát, trong quá trình thẩm vấn, nghi phạm nói rằng hành động của anh ta là để phản đối việc mà anh ta cho là ngược đãi với người Hồi giáo”, ông Turnbull cho hay.

Trong hôm nay, thủ phạm trong vụ việc sẽ được đánh giá về sức khỏe tâm thần. 

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, trong số các công dân nước ngoài bị thương trong vụ việc có 3 công dân Hàn Quốc. 

Ngoài ra, theo tờ Herald Sun, các nạn nhân còn lại đến từ Trung Quốc, Italia, Ấn Độ, Venezuela, Ireland và New Zealand. Sở dĩ trong số người bị thương có nhiều người nước ngoài như vậy là do đây là thời điểm Melbourne đang đón nhiều du khách trong mùa lễ hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm