Ấm áp, ngon cơm với chả cá sốt cà chua

(PLO) -Trời đông lạnh giá,nếu bạn về nhà được thưởng thức bát cơm nóng hổi với miếng chả cá sốt cà chua vừa ngon vừa ngọt chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được.
Ấm áp, ngon cơm với chả cá sốt cà chua

Nguyên liệu:

– 1 kg cá trắm

– 3 quả cà chua

– hành lá, thì là,hành khô

_ Gia vị làm chả cá : 2/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu

– Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu và dầu ăn

Cách làm :

Đầu tiên bạn chuẩn bị cho công đoạn làm chả cá.  Cá trắm sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Thì là, hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu, quết bằng tay với muỗng ướp trong vòng 30 phút cho chả cá ngấm gia vị. Công đoạn này giúp chả cá dẻo dai một cách tự nhiên, xay cá làm 2 lần để nhân nhuyễn hơn.

Vo viên cá vừa ăn, dùng tay ấn dẹp miếng cá, sau đó cho lên chảo dầu đã nóng già để rán đảo hai mặt liên tục cho tới khi miếng chả cá thơm và chín vàng thì gắp ra đĩa.

Làm sạch phần hành lá, thì là còn lại, rửa sạch để ráo sau đó thái và để ra bát riêng. Rửa sạch hai quả cà chua, cắt thành từng miếng như múi cau. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Sau khi làm xong chả cá và chuẩn bị xong phần nguyên liệu. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành khô vào phi thơm, khi hành khô đã thơm vàng thì cho cà chua vào xào , khoảng 2 phút rồi cho chút nước sôi và chả cá vào. Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút đến khi nước trong nồi sền sệt, cà chua bám vào miếng chả cá, nêm nếm lại gia vị cho vừa theo khẩu vị gia đình bạn.

Cuối cùng bạn cho thì là và hành lá vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, rắc chút tiêu để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đọc thêm