Ấn Độ "im lặng" trước cáo buộc tàu ngầm quân sự đi vào lãnh hải Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quân đội Pakistan tuyên bố họ đã "phát hiện và chặn" một tàu ngầm quân sự của Ấn Độ đi vào lãnh hải Pakistan vào đầu tuần này.

Ảnh minh họa: Pars Today

Ảnh minh họa: Pars Today

Quân đội Pakistan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng nỗ lực xâm nhập của tàu ngầm Ấn Độ đã xảy ra vào đêm 16/10. Nó nói rằng chiếc tàu ngầm đã "bị máy bay tuần tra hàng hải tầm xa của [hải quân Pakistan phát hiện và theo dõi sớm".

"Trong thời gian diễn ra chiến tranh an ninh, Hải quân Pakistan đã giữ một lực lượng giám sát chặt chẽ để bảo vệ các biên giới trên biển của Pakistan", Quân đội Pakistan cho biết.

Một đoạn video do quân đội Pakistan ghi lại và lan truyền trên các phương tiện truyền thông cho thấy cảnh quay hồng ngoại của một cột buồm tàu ​​ngầm được quay vào ngày 16/10 trong khoảng thời gian từ 11:18 pm đến 11:36 pm theo giờ địa phương. Vị trí địa lý cho "mục tiêu" trong đoạn phim đặt con tàu khoảng 283 km về phía nam thành phố cảng Karachi, miền nam Pakistan.

Đây là lần thứ ba quân đội Pakistan tuyên bố họ phát hiện tàu ngầm Ấn Độ kể từ năm 2016. Hai lần tuyên bố trước đó xảy ra vào tháng 11/2016 và tháng 3/2019.

Không có bình luận ngay lập tức từ Ấn Độ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm