Ấn Độ nhận lô tên lửa phòng không Igla-S đầu tiên từ Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng vũ trang Ấn Độ đã nhận được lô tổ hợp phòng không vác vai Igla-S đầu tiên và 100 tên lửa từ Nga, hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin từ tờ The Print của Ấn Độ cho hay.
Hệ thống Igla-S của Nga.
Hệ thống Igla-S của Nga.

“Quân đội Ấn Độ đã nhận được lô hàng đầu tiên gồm 24 tổ hợp phòng không vác vai (MANPADS) Igla-S và 100 tên lửa của Nga ”, thông tin từ truyền thông Ấn Độ cho hay.

Số tổ hợp phòng không và tên lửa nói trên là một phần của một thỏa thuận lớn hơn giữa Nga và Ấn Độ, theo đó số MANPADS còn lại sẽ được sản xuất ở Ấn Độ bằng công nghệ của Nga.

“Lô hàng đầu tiên đến từ Nga, các tổ hợp MANPADS còn lại sẽ được sản xuất tại Ấn Độ thông qua việc chuyển giao công nghệ từ Nga”, tờ The Print nhấn mạnh.

Theo truyền thông Ấn Độ, quân đội nước này hiện đang sử dụng hệ thống phòng không di động Igla-1M và các hệ thống này cần được thay thế.

Trong bối cảnh đó, đơn đặt hàng các hệ thống Igla-S sẽ đáp ứng nhu cầu hiện tại của quân đội về loại vũ khí như vậy.

Quân đội Ấn Độ dự kiến sau này sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống phòng không tiên tiến VSHORADS.

Trước đó, một nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự nói với Sputnik rằng Nga đã giành được gói thầu cung cấp hệ thống phòng không tầm ngắn trị giá 1,5 tỷ USD cho Ấn Độ.

Ông Dmitry Shugaev - Giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự liên bang Nga (FSMTC) cũng đã xác nhận việc thắng thầu với tổ hợp Igla.