Ấn Độ tuyên bố sở hữu bom khủng 'mẹ của các loại bom hạt nhân'

(PLVN) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa tuyên bố nước này đã sở hữu loại bom khủng được đặt cho biệt danh “mẹ của các loại bom”.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Theo đài RT của Nga, phát biểu trên được ông Modi đưa ra tại một cuộc vận động tranh cử ở huyện Surendranagar, thuộc bang Gujarat.

Trong phát biểu, ông Modi cho rằng tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân từng được Pakistan đưa ra là không đúng sự thật. 

“Pakistan từng đe dọa chúng ta rằng họ có vũ khí hạt nhân và sẽ bấm nút. Trước đây, người dân của chúng ta sẽ khóc, sẽ đi khắp nơi nói rằng Pakistan đã làm thế này, thế kia. Bây giờ, đến lượt Pakistan chuyển sang khóc. Ấn Độ đang sở hữu mẹ của các loại bom hạt nhân. Tôi quyết định tuyên bố với họ rằng cứ làm những gì mà họ muốn”, Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố.

Tuyên bố của ông Modi được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan đã trở nên căng thẳng vì vụ nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish-e-Mohammed đóng tại Pakistan tấn công nhằm vào đoàn xe của Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ ở khu vực Kashmir hôm 14/2, khiến tổng cộng 45 binh sỹ của Ấn Độ thiệt mạng

Pakistan gần đây dẫn các thông tin tình báo cáo buộc Ấn Độ có kế hoạch tấn công Pakistan trong tháng 4 này nhưng giới chức Ấn Độ đã bác bỏ thông tin này và tố ngược rằng Pakistan tìm cách tung tin giả để kích động chiến tranh.

Ấn Độ ngày 19/4 đã đình chỉ các hoạt động thương mại qua đường ranh giới kiểm soát - đường biên giới trên thực tế giữa nước này với Pakistan ở khu vực Kashmir đang tranh chấp với lý do tuyến thương mại ở đây đang bị một số phần tử ở Pakistan lợi dụng để vận chuyển ma túy, vũ khí và tiền giả. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm