Án mạng sau chén rượu mời vô duyên

(PLO) - Vì chén rượu mời không uống trong đám cưới, xô xát xảy ra cướp đi mạng sống một người, ba thanh niên vừa bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt án tù về tội giết người. 

Án mạng sau chén rượu mời vô duyên

Sáng ngày 18/11, TAND tỉnh Nghệ An đưa các bị cáo Hoàng Văn Nam (SN 1989), Nguyễn Văn Toàn (SN1989), Nguyễn Tất Linh (SN 1988, đều trú tại xã Nam Lĩnh, Nam Đàn, Nghệ An) xét xử sơ thẩm về tội giết người. Phan Hữu Quỳnh (SN 1991, trú tại xã Xuân Lâm, Nam Đàn) bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng. 
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, Phan Hữu Quỳnh và Phan Hữu Quân (anh trai Quỳnh) nảy sinh mâu thuẫn với anh Lê Văn Lộc trong đám cưới vì Quỳnh mời rượu nhưng Lộc không uống. Khoảng 13h30 ngày 31/1/2015, hai anh em Quỳnh và Quân chặn cầm gạch chặn đường tại cây xăng Kim Liên để đánh anh Lộc. 
Cùng trên đường đi đám cưới về, Hoàng Văn Nam và Nguyễn Tất Linh thấy Quỳnh và Quân cầm đá đứng bên đường nên đã xuống xe nhặt đá để chống trả. Quỳnh thấy nhóm bạn Lộc đông người nên bỏ chạy, thấy thế Hoàng Văn Nam và Nguyễn Tất Linh đuổi theo. 
Lúc này, Nguyễn Văn Toàn xông vào đánh Phan Hữu Quân, trong quá trình đánh nhau Toàn bị Quân đánh một mũ bảo hiểm vào đầu khiến máu chảy. Hoàng Văn Nam và Nguyễn Tất Linh sau khi đuổi Quỳnh không được đã quay lại, thấy Toàn bị chảy máu nên cả ba xông vào giúp Toàn đánh Quân. 
Trong quá trình đánh nhau, Hoàng Văn Nam dùng gậy đánh một nhát vào đầu Quân khiến nạn nhân ngã xuống đường, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tất Linh dùng chân đá vào đầu, người của Quân. Sau khi thấy Quân nằm ngất xỉu nằm trên đường nhựa, cả 3 nhảy lên xe máy chạy về nhà. 
Quân được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. Gia đình Hoàng Văn Nam đã đền bù cho gia đình bị hại 40 triệu đồng, Nguyễn Tất Linh và Nguyễn Văn Toàn đền bù mỗi người 15 triệu đồng cho gia đình Phan Hữu Quân sau khi vụ án xảy ra. 
Cơ quan điều tra xác định, tại thời điểm gây án Nguyễn Văn Linh đang bị bệnh tâm thần (rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm) đã được điều trị nhưng có phần hạn chế khả năng nhận thức, hành vi nên đại diện Viện KSND tỉnh đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này. 
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Hoàng Văn Nam 8 năm tù, Nguyễn Văn Toàn 4 năm tù về tội giết người; Nguyễn Tấn Linh bị tuyên phạt 3 năm tù về tội giết người cho hưởng án treo; Phan Hữu Quỳnh bị tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm