Đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới.
Theo đó, người dân cần thực hiện ăn chín uống sôi, nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh.
Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín và không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có độ phòng hộ.
Đồng thời, người tiêu dùng cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang thực phẩm chín.
Bộ Y tế cũng khuyến cáo:
Nguồn Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế |