An ninh Nga tiêu diệt chi nhánh nhóm khủng bố Hồi giáo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở vùng Krasnoyarsk của Siberia đã đóng cửa một chi nhánh của nhóm khủng bố Katiba al-Tawhid wal-Jihad (hoạt động ngoài vòng pháp luật ở Nga) và bắt giữ hai người ủng hộ nhóm này.

FBS bắt giữ 2 nghi phạm khủng bố. Ảnh minh họa: TASS

FBS bắt giữ 2 nghi phạm khủng bố. Ảnh minh họa: TASS

Tuyên bố của FSB ở Krasnoyarsk cho biết, "Từ kết quả điều tra ở lãnh thổ Krasnoyarsk, các hoạt động của những người ủng hộ tổ chức khủng bố Katiba al-Tawhid wal-Jihad đã bị chấm dứt".

Tổ chức này được thành lập khi hai công dân của một nước cộng hòa Trung Á đến Krasnoyarsk để truyền bá tư tưởng khủng bố và tuyển mộ người dân địa phương.

Các vụ án hình sự được đưa ra chống lại Katiba al-Tawhid wal-Jihad theo điều 205.1 (Góp phần vào hoạt động khủng bố) và 205.2 (Kêu gọi công khai thực hiện hoạt động khủng bố hoặc biện minh công khai về hành vi khủng bố) của Bộ luật Hình sự Nga.

Cả hai nghi phạm đã bị giam giữ.

Hồi tháng 2, FSB cũng đã bắt giữ 19 thành viên của một nhóm khủng bố được cho là lên kế hoạch tấn công ở Bắc Kavkaz sau cuộc truy quét các nghi phạm tại các khu vực Rostov, Krasnodar, Karachai-Cherkessia và Crimea, khu vực Biển Đen thuộc Ukraine do Nga kiểm soát. Các nghi phạm là thành viên của một nhóm cực đoan được gọi là At-Takfir wal-Hijra (Excommunication và Exodus).

At-Takfir wal-Hijra nổi lên ở Ai Cập vào những năm 1960 và được cho là có liên hệ với Al-Qaeda. Nhóm này nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố ở Nga, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm