Angela Phương Trinh khuyên bệnh nhân ung thư... 'nói chuyện với khối u'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chia sẻ của Angela Phương Trinh đang vấp phải vô số ý kiến tiêu cực, trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân, Angela Phương Trinh gây chú ý khi chia sẻ bài viết có nội dung chữa ung thư bằng cách niệm Phật. Cụ thể, diễn viên Angela Phương Trinh cho rằng cách để chữa bệnh ung thư là "Nói chuyện với khối u, trải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất".

Angela Phương Trinh khuyên bệnh nhân ung thư... 'nói chuyện với khối u' ảnh 1

Bài đăng gây tranh cãi của nữ diễn viên trên trang cá nhân.

Nguyên văn nội dung như sau:

"Đã có rất nhiều người đau khổ vì ung thư, nhưng khi nghe lời khuyên của Tăng Ni, về nhà chuyên cần lạy Phật sám hối, vậy mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, sống vui khỏe trở lại.

Ta nên đặt tay vào khối u mà tụng Kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất. Nếu là ung thư máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn.

Người bệnh ung thư nên ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã chết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa.

Xin cầu nguyện cho pháp giới chúng sinh tiêu tai kiết tường và giác ngộ.

Rất mong bạn cùng chung tay chia sẻ tài liệu bổ ích, quý giá này đến mọi người".

Angela Phương Trinh khuyên bệnh nhân ung thư... 'nói chuyện với khối u' ảnh 2

Angela Phương Trinh gây tranh cãi nảy lửa khi chia sẻ rằng nói chuyện với khối u là một cách chữa trị ung thư

Được biết, bài viết của diễn viên 9X được sưu tầm từ một tài liệu về Phật giáo. Tuy nhiên, bài đăng của "Bà mẹ nhí" sau khi lên sóng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh một số đồng tình, đa phần dân mạng lại lên án dòng chia sẻ của nữ ca sĩ.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tích cực chia sẻ những thông điệp Phật pháp hay khuyến khích ăn chay là đúng và được hoan nghênh. Nhưng, điều đó không có nghĩa có thể phân tích mọi sự việc trên đời bằng Phật pháp. Cho đến hiện tại, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng niệm Phật có thể chữa khỏi được ung thư. Bởi lẽ đây là căn bệnh cực kì nguy hiểm, đến cả những máy móc và phương pháp hiện đại nhất hiện nay cũng khó có thể chữa khỏi. Ấy vậy mà Angela Phương Trinh lại kêu gọi mọi người chia sẻ cách trị ung thư hết sức vô lý và không có cơ sở khẳng định chắc chắn là sẽ giúp con người lành bệnh.

Điển hình như việc chữa ung thư bằng nói chuyện với khối u là phản khoa học, thiếu cơ sở. Nhất là khi cô còn khẳng định rằng "Nếu là ung thư máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn".

Angela Phương Trinh khuyên bệnh nhân ung thư... 'nói chuyện với khối u' ảnh 3

Nhiều bình luận phản đối ngay dưới bài viết của nữ diễn viên.

Trước hàng loạt bình luận trái chiều, diễn viên 9X đều ngó lơ, không phản hồi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm