Anh mở rộng diện xét nghiệm Covid-19

(PLVN) - Chương trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 của Anh sẽ được mở ra cho một nhóm người rộng hơn, bao gồm cả những người trên 65 tuổi có triệu chứng và tất cả những người đang sống tại các trại dưỡng lão.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock công bố ngày 28/4. “Bất cứ ai đang làm việc hoặc sống trong các trại dưỡng lão đều có thể được tiếp cận xét nghiệm xem họ có triệu chứng hay không”, Bộ trưởng Hancock nói và khẳng định ông quyết tâm làm mọi thứ có thể để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất.

Bộ trưởng Hancock cũng cho rằng chính phủ Anh đã đi đúng hướng để đạt được mục tiêu 100.000 xét nghiệm mỗi ngày vào cuối tháng này và đến cuối tuần, số lượng bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà mỗi ngày của Anh sẽ tăng lên 25.000 từ 5.000.

Phát biểu của Bộ trưởng Y tế Anh được đưa ra trong bối cảnh tính đến cuối ngày 29/4, số ca nhiễm Covid-19 của Anh là 161.911 ca, trong đó có 21.678 ca tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đọc thêm