Anh trai tổng thống Iran ngồi tù vì tội tham nhũng

(PLVN) - Ông Hossein Fereydoun - anh trai của Tổng thống Iran Hassan Rouhani - ngày 16/10 bắt đầu thụ án bản án 5 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Ông Hossein Fereydoun (bên phải).

Ông Hossein Fereydoun (bên phải).

AFP cho biết thông tin trên được hãng tin bán chính thức ISNA của Iran dẫn lời luật sư của ông Hossein Fereydoun công bố.

Theo đó, vị luật sư cho hay ông Fereydoun sáng 16/10 đã cùng luật sư tới văn phòng công tố. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, anh trai Tổng thống Iran được đưa đến nhà tù Evin ở Tehran và được tiếp nhận vào nhà tù này.

Ông Fereydoun - từng là phụ tá của Tổng thống Iran Rouhani - đã bị bắt vào tháng 7/2017 và bị đưa ra xét xử vào tháng 2 năm nay về các cáo buộc vi phạm các quy định về tài chính.

Trong phán quyết cuối cùng về vụ việc được tòa án công bố hôm 1/10, bản án của ông Fereydoun đã được giảm xuống còn 5 năm thay vì 7 năm tù giam như ban đầu.

Cùng với đó, ông Fereydoun cũng bị buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền mà ông ta bị buộc tội đã nhận cũng như phải nộp phạt.

Hai anh em Tổng thống Iran không cùng họ vì ông Rouhani đã thay đổi họ từ khi còn nhỏ thành một từ có nghĩa là “giáo sĩ”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm