“ATM gạo” Việt Nam lên báo nước ngoài

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh vừa có bài viết về cây “ATM gạo” cung cấp gạo miễn phí cho những người gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Việt Nam.

"ATM gạo", phát gạo tự động miễn phí trên Reuters.

"ATM gạo", phát gạo tự động miễn phí trên Reuters.

Theo đó, bài báo cho biết, một doanh nhân Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh đã phát minh ra chiếc máy tự động 24/7, cung cấp gạo miễn phí cho những người đang gặp khó khăn trong thời gian Việt Nam thực hiện biện pháp cách ly xã hội trên toàn quốc để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Những cây “ATM” gạo như vậy phân phối một bao gạo 1,5kg từ một thùng nhỏ cho những người đến nhận, nhiều người trong số họ là những người bán hàng rong hoặc những người kiếm sống từ các công việc như dọn phòng hoặc bán vé số.

 “Cây ATM gạo này rất hữu ích. Với một túi gạo này, chúng tôi có thể đủ dùng cho một ngày”, một phụ nữ 34 tuổi cho hay.

Theo chị này, với việc đã có gạo ăn, gia đình chị chỉ cần các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, chị này cũng cho biết đôi khi vẫn được hàng xóm cho thức ăn.

Ý tưởng lập cây “ATM gạo” là của anh Hoàng Tuấn Anh. Trước đó, anh này đã tặng một lô chuông cửa thông minh cho các bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển chuyên môn công nghệ của mình sang việc phân phối thực phẩm.

Tương tự, các “máy ATM gạo” khác cũng đã được thiết lập ở các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.

Theo Reuters, Việt Nam đã ghi nhận 262 trường hợp mắc Covid-19 và cho đến nay không có trường hợp tử vong nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm