Australia thu giữ lượng tiền chất ma túy đá lớn nhất lịch sử

(PLO) - Giới chức Australia ngày 6/10 thông báo đã thu giữ số hóa chất đủ để chế số ma túy đá trị giá lên đến 2,8 tỉ USD. 

Hóa chất được giấu tinh vi trong những chai trà xanh và thùng thạch cao.

Hóa chất được giấu tinh vi trong những chai trà xanh và thùng thạch cao.

AFP dẫn thông tin từ nhà chức trách Australia cho biết, việc thu giữ 3,9 tấn dung dịch ephedrine được giấu trong những chai trà xanh nói trên là vụ thu giữ tiền chất ma túy đá lớn nhất trong lịch sử nước này.

Lượng hóa chất như vậy, theo giới chức Australia, đủ để sản xuất ra 3,6 tấn ma túy đá tinh khiết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cũng cho biết, trong vòng 3 tuần qua, lực lượng cảnh sát và biên phòng nước này cũng đã tiến hành 2 cuộc trấn áp ma túy quy mô lớn, thu giữ 350kg ma túy đá được giấu trong những xô thạch cao được đưa từ Thái Lan tới nước này.

2 đối tượng đã bị bắt giữ trong cuộc trấn áp nói trên song quốc tịch của những người này không được tiết lộ.

Australia hiện đã trở thành nước có lượng tiêu thụ ma túy đá bình quân đầu người cao nhất thế giới. Vì thế nên nước này ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những kẻ buôn bán ma túy.

Với việc nhu cầu tăng cao, giá ma túy đá tại Australia cũng đã bị đẩy lên cao hơn đến 5 lần so với trước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm