Ba vụ nổ làm hơn 20 người thương vong ở thủ phủ của ISIS-K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quan chức Taliban cho biết ít nhất hai người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong ba vụ nổ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan hôm thứ Bảy.

Nhiều người bị thương trong 3 vụ nổ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan hôm 18/9.

Nhiều người bị thương trong 3 vụ nổ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan hôm 18/9.

Quan chức Taliban đề nghị giấu tên cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã có báo cáo về hai người thiệt mạng và 20 người bị thương, gồm cả phụ nữ và trẻ em". Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định mức độ thiệt hại và nguyên nhân của các vụ nổ, ông nói thêm.

Nhưng một quan chức của sở y tế tỉnh Nangarhar nói với AFP rằng 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Một số phương tiện truyền thông địa phương đưa tin các vụ tấn công khiến ít nhất 2 người chết và 19 người bị thương.

Đây là các cuộc tấn công chết người đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi Afghanistan.

Jalalabad là thủ phủ của Nangarhar, trung tâm của nhóm Nhà nước Hồi giáo Afghanistan (ISIS-K), đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu khiến hơn 100 người thiệt mạng tại sân bay Kabul vào cuối tháng 8.

Hình ảnh được chụp tại địa điểm xảy ra vụ nổ cho thấy một chiếc xe bán tải màu xanh lá cây với cờ Taliban màu trắng được bao quanh bởi các mảnh vỡ.

Cùng chuyên mục
Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Đọc thêm