Bắc Giang đảm bảo "sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại 369 doanh nghiệp (DN) trong 6 KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hoạt động trở lại, đạt 100%. Các DN hoạt động cơ bản đạt công suất như thời điểm chưa bùng phát dịch.

Bắc Giang đảm bảo sản xuất ổn định trước diễn biến của dịch COVID-19.

Bắc Giang đảm bảo sản xuất ổn định trước diễn biến của dịch COVID-19.

Theo đó, đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, trong đó Bắc Giang là tâm dịch đã gặp rất nhiều khó khăn và thiệt hại lớn về mọi mặt. Trước những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị doanh nghiệp gặp phải, chính quyền tỉnh Bắc Giang và các cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc quyết liệt, hướng dẫn các DN tái thiết mô hình sản xuất kinh doanh, vừa phục hồi phát triển kinh tế, vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Sau hơn 2 tháng tập trung mọi nguồn lực để đối phó với đợt dịch COVID-19, hiện nay, về cơ bản tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang đã được kiểm soát.

Đến thời điểm hiện tại, các DN đã hoạt động đạt công suất như thời điểm dịch chưa bùng phát; cơ bản công nhân, người lao động đã quay lại làm việc. Đáng chú ý, một số DN phục hồi công suất đạt 95-98% so với thời điểm chưa có dịch.

Trao đổi với báo chí, đại diện Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, hơn 2 tháng qua, các DN đã nỗ lực vượt khó để phục hồi sản xuất do đó giá trị sản xuất công nghiệp của DN đang trên đà phục hồi, 7 tháng đạt 113 nghìn tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch năm.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường trong cả nước, UBND Bắc Giang yêu cầu các DN luôn đặt vấn đề phòng chống dịch lên hàng đầu, "sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất". CáDN phải thường xuyên thực hiện những buổi diễn tập về phòng dịch, sẵn sàng đối phó trong các tình huống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Đọc thêm