Bác kháng cáo xin hưởng án treo với đối tượng trộm vàng của cha mẹ

(PLVN) - Ngày 18/9, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Lê Thiện Bảo (22 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bác kháng cáo xin hưởng án treo với đối tượng trộm vàng của cha mẹ

Theo cáo trạng, khoảng 09 giờ ngày 4/7/2019 Bảo ở nhà một mình. Do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Bảo đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của cha mẹ ruột. Bảo đã dùng búa, khoan, đục mở khóa phòng ngủ của cha mẹ lấy đi 6 triệu đồng tiền mặt, 01 lắc vàng 18k, 01 dây chuyền vàng 18k, 01 nhẫn vàng 18k có đính hột màu đỏ.

Bác kháng cáo xin hưởng án treo với đối tượng trộm vàng của cha mẹ ảnh 1

Bị cáo Lê Thiện Bảo được luật sư bào chữa tại tòa.

Sau đó, Bảo đến tiệm vàng Kim Tín gần chợ Xuân Khánh (quận Ninh Kiểu) cầm 01 lắc và 01 dây chuyển được 38 triệu đồng. Ra đến Nha Trang, Bảo bán thêm 02 chiếc nhẫn vàng 18k có đính hột màu đỏ được 8 triệu đồng. Ngày 6/9/2019 về Cần Thơ, Bảo đến tiệm vàng Kim Tín bán đứt luôn số vàng đã cầm và nhận thêm được 3 triệu đồng. Đến ngày 18/9/2019, Bảo đến Công an quận Cái Răng đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Kiểm sát viên đã nhận xét cấp sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Sau khi nghị án HĐXX thống nhất với đề nghị của Kiểm sát viên bác kháng cáo xin hưởng án treo của Lê Thiện Bảo, giữ nguyên mức án sơ thẩm là 2 năm tù giam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm