Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Forbes, tỷ phú sống ở Bắc Kinh nhiều hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới.

Vào năm ngoái, thủ đô của Trung Quốc đã có thêm 33 tỷ phú, theo danh sách tỷ phú mới nhất hàng năm của tạp chí Forbes. Tính tới lúc này, Bắc Kinh là nơi sinh sống của 100 tỷ phú, hơn New York đúng một người. 

Việc Trung Quốc mau chóng kiểm soát dịch Covid-19, sự lớn mạnh của các công ty công nghệ và thị trường chứng khoán đã giúp Bắc Kinh lên vị trí số 1.

Dù Bắc Kinh hiện có nhiều tỷ phú hơn New York song tổng trị giá tài sản của các tỷ phú tập trung ở New York vẫn nhiều hơn Bắc Kinh 80 tỷ USD.

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú ảnh 1
Zhang Yiming - người sáng lập ứng dụng chia sẻ video Tik Tok, đồng thời là CEO của công ty ByteDance. 

Cư dân giàu có nhất Bắc Kinh hiện là Zhang Yiming - người sáng lập ứng dụng chia sẻ video Tik Tok, đồng thời là CEO của công ty ByteDance. Giá trị tài sản ròng của ông này là 35,6 tỷ USD. Trong khi đó, cư dân giàu có nhất New York là cựu thị trưởng Michael Bloomberg, có tài sản trị giá 59 tỷ USD.

Một nửa số tỷ phú mới ở Trung Quốc làm giàu từ sản xuất hoặc liên doanh công nghệ, gồm cả nữ tỷ phú Kate Wang ("kiếm tài sản" từ thuốc lá điện tử).

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú ảnh 2
 Ở tuổi 39, Kate Wang là một trong những nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Thống kê của tạp chí Forbes cho thấy, năm ngoái có 493 người mới gia nhập Danh sách tỷ phú toàn cầu. Như vậy, cứ mỗi 17h, lại có một tỷ phú mới xuất hiện. Tỷ phú giàu nhất thế giới hiện là Jeff Bezos, người sáng lập của Amazon.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm