Bạc Liêu truy vết khẩn 2 bệnh nhân COVID-19 từng đi dự đám giỗ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu cho biết đang khẩn trương truy vết khoanh vùng các trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân COVID-19 từng đi đám giỗ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ CDC Bạc Liêu cho biết, khoảng 22h ngày 9/6, trung tâm nhận được thông báo từ Viện Pastuer TP HCM phát hiện có 2 trường hợp dương tính COVID-19 là N.V.T (BN8819, quê ở Vĩnh Long) và H.N.P (BN8821, quê ở Đồng Tháp) có dự đám giỗ trên địa bàn huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Ngay trong đêm 9/6, rạng sáng 10/6, Ngành y tế tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc xác minh, đồng thời truy vết các trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân nêu trên.

Qua xác minh cho thấy từ ngày 22 đến 26/5, 2 trường hợp bệnh nhân kể trên và 2 người khác cùng ở Bình Dương đã về nhà anh P.T.T, ở ấp Ninh Thạnh 1, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân để dự đám giỗ.

Trong thời gian ở huyện Hồng Dân, anh P.T.T cùng nhóm bạn có tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình; ngày 23/5, có tiếp xúc gần với nhiều người đến dự đám giỗ; sau đó, anh N.V.T về lại TP HCM.

Nhóm người còn lại có tiếp tục ở lại địa phương, đi chợ và tiếp xúc với nhiều người khác trước khi về lại TP HCM vào chiều ngày 26/5.

Được biết, ngày 3/6, khu vực sinh sống của hai bệnh nhân BN8819, BN8821 trên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19, cả hai được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tối ngày 5/6, 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 và được đưa đến BV Dã chiến Củ Chi để điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm