Bắc Ninh: Hỗ trợ mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(PLVN) - Theo Đề án hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020 - 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành, đối tượng được hỗ trợ là các DN được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về DN, đáp ứng các tiêu chí xác định DNNVV, có địa chỉ trụ sở chính hoặc có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh và phải đăng ký kê khai nộp thuế tại tỉnh Bắc Ninh.

Hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Các hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu và tiềm năng phát triển chuyển đổi thành doanh nghiệp. Các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ hỗ trợ kinh doanh cho DNNVV trên địa bàn.

Đối với doanh nghiệp Việt Nam có trụ sở chính trên địa bàn tỉnh là doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho Tổ hợp Samsung, doanh nghiệp FDI được hỗ trợ 70% toàn bộ giá thuê mặt bằng trong 03 năm đầu kể từ ngày ký hợp đồng cung ứng sản phẩm dịch vụ, nhưng tổng số tiền hỗ trợ không quá 02 tỷ đồng/dự án.

Cụ thể, DNNVV thực hiện dự án đầu tư mới hoặc dự án đầu tư mở rộng diện tích, thuê mặt bằng tại các KCN, cụm công nghiệp đã có nhà đầu tư hạ tầng trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ 50% toàn bộ giá thuê mặt bằng trong 03 năm đầu kể từ ngày ký hợp đồng thuê mặt bằng, nhưng tổng số tiền hỗ trợ không quá 01 tỷ đồng/dự án.

Trường hợp đặc thù DNNVV có dự án đầu tư mới hoặc mở rộng có số nộp ngân sách Nhà nước tối thiểu 50 tỷ đồng/năm ít nhất trong 3 năm đầu, ngoài nội dung đã được hỗ trợ nêu trên còn được hỗ trợ thêm với tổng kinh phí hỗ trợ là 100% toàn bộ giá thuê mặt bằng trong 03 năm nhưng không quá 05 tỷ đồng/dự án.

Trường hợp, doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong các làng nghề, nơi đông dân cư tự nguyện di dời vào KCN, cụm công nghiệp được hỗ trợ chi phí di dời hợp lý, nhưng không quá 500 triệu đồng/dự án.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đang giao các Sở, ngành chức năng nghiên cứu, xây dựng các giải pháp nhằm hỗ trợ DNNVV tiếp cận vốn tín dụng để phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; hỗ trợ thuế, kế toán cho DNNVV; hỗ trợ công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung; hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo...

Cùng chuyên mục
Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Đọc thêm