Theo đó, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành thành lập 137 đoàn kiểm tra (02 đoàn tuyến tỉnh, 09 đoàn tuyến huyện và 126 đoàn tuyến xã) đi kiểm tra hoạt động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Các đoàn kiểm tra tập trung vào một số sản phẩm, mặt hàng có khả năng xảy ra ngộ độc thực phẩm cao như rượu bia, bánh kẹo, nhất là trong các dịp đặc biệt như tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua.
Bánh kẹo, rượu bia là một trong những mặt hàng có khả năng dễ làm nhái và gây ngộ độc thực phẩm cao. |
Qua quá trình kiểm tra, có 108 trên tổng số 192 đơn vị đạt yêu cầu do đoàn kiểm tra quy định (chiếm 56%), bên cạnh đó đã phát hiện 84 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm và không đáp ứng yêu cầu về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt 04 cơ sở.
Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, cơ quan chức năng cũng quán triệt người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo kế hoạch, đợt kiểm tra của các đoàn liên ngành sẽ kéo dài đến ngày 12/3.