Ban Chỉ huy Biên Phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng

(PLVN) - Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu mới long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Đại hội có sự tham dự và chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Văn Thống, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đạt nhiều thành tích nổi bật. Các phong trào thi đua được triển khai kịp thời và hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh trật tự khu vực cửa khẩu cảng biển. Đơn vị đã tổ chức nhiều phong trào thi đua như “BĐBP tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “BĐBP chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Dân vận khéo”, và nhiều phong trào khác, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ trong đơn vị và địa phương.

Lãnh đạo Đảng uỷ - Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh BRVT tặng hoa chúc mừng đại hội.Lãnh đạo Đảng uỷ - Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh BRVT tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện 6.400 lượt tuần tra bộ và thủy, phát hiện và xử lý 34 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, điều tra xử lý 590 vụ vi phạm hành chính, tổ chức 64 lượt phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ và phát thông báo về bão, áp thấp nhiệt đới cho 10.974 lượt tàu thuyền. Đơn vị cũng đã phối hợp cùng các ban, ngành địa phương tổ chức nhiều hoạt động xã hội, tặng quà, khám chữa bệnh, xây nhà tình nghĩa, góp phần hỗ trợ người dân và các gia đình chính sách.

Toàn cảnh đại hội.

Toàn cảnh đại hội.

Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đã được Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý cho các tập thể và cá nhân. Đặc biệt, trong phong trào Thi đua Quyết thắng, đơn vị đã nhận được danh hiệu Cờ Thi đua, Đơn vị Quyết thắng và nhiều danh hiệu khác.

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Nguyễn Văn Thống đã biểu dương những thành tích xuất sắc của đơn vị, đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới nội dung, hình thức thi đua, khuyến khích sáng tạo và kết hợp chặt chẽ các phong trào thi đua với các hoạt động của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Mục tiêu là hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới biển và khu vực cửa khẩu cảng biển mà đơn vị phụ trách.

Cán bộ Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện nhiệm vụ.

Cán bộ Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện nhiệm vụ.

Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024 của Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một chặng đường nỗ lực và thành tựu đáng tự hào, tạo tiền đề cho những bước phát triển mới trong thời gian tới.

Đọc thêm