Bánh canh chả cá cua cho ngày đầu tuần

(PLO) - Chả cá dai thơm, chân giò béo chắc và nước dùng ngọt tự nhiên sẽ là sự"đổi gió" đầy thích thú cho bữa ăn nhà bạn.
 
Bánh canh chả cá cua cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu:

500 gram bánh canh bột gạo

500 gram chân giò

200 gram chả cá thu

200 gram thịt xay

200 gram thịt cua

100 gram riêu cua

10 quả trứng cút

1 củ cải trắng

1 trái bắp

1 củ sắn

Hành lá, ớt

Dầu điều, dầu tỏi

Gia vị

Cách làm:

Trộn đều, chả cá, thịt xay, hành lá, tiêu, vo thành viên.

Cho một chút tiêu, hạt nêm vào thịt cua, giã nhỏ. Trộn đều thịt cua đã giã với thịt xay, chả cá, dầu điều, vo thành viên.

Cho hai lít nước lọc vào nồi cùng với chân giò, bắp, củ cải, củ sắn. Thêm một muỗng cà phê muối vào, đun sôi nước dùng. Sau đó cho chả cá, chả cua, gia vị, dầu điều, dầu tỏi, riêu cua, trứng cút vào, hầm khoảng hai lăm phút.

Trộn đều bánh canh với một muỗng cà phê dầu tỏi. Xếp chả cá, cá thu, trứng cút, chân giò lên trên. Múc nước dùng vào tô, trang trí thêm hành lá, ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!