Bánh mì tiếp tục lọt top món ăn đường phố ngon nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với số điểm 4,8/5, bánh mì của Việt Nam lại tiếp tục được vinh danh trên bảng xếp hạng ẩm thực thế giới.
Bánh mì tiếp tục lọt top món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Mới đây, Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đã đưa ra danh sách những món ăn đường phố ngon nhất thế giới sau cuộc khảo sát ý kiến số đông của độc giả trên khắp hành tinh được tiến hành vào tháng 9 năm nay.

Theo đó, với 4,8/5 điểm, bánh mì của Việt Nam lọt top 10 những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Cụ thể, bánh mì Việt Nam được đánh giá ngang với món gà rán Karaage của Nhật Bản, Paratha của Ấn Độ, Gringas của Mexico hay bánh bao Guotie của Trung Quốc.

Trang Euronews nhận định, ở mỗi vùng miền, bánh mì của Việt Nam lại có phần nhân mang hương vị khác nhau nhưng điểm chung là đều được kẹp trong những chiếc bánh mì baguette kiểu Pháp vàng giòn.

Dưới bàn tay tài ba của các thợ làm bánh mì Việt, những ổ bánh mì mang cái chất rất riêng của người Việt đã ra đời. Những chiếc bánh mì thường được ăn cùng xúc xích, chả lụa, xíu mại, thịt heo quay, pate gan, thịt băm hầm với gia vị, lạp xưởng… với rau mùi, dưa chuột. Độc lạ còn có trứng, cá mòi, thịt gà xé, mỡ hành, thịt nguội, bơ… Đi khắp ba miền đất nước bạn sẽ thấy mỗi vùng miền sẽ có hương vị bánh mì đặc trưng riêng nhưng ở đâu cũng ngon, cũng làm thổn thức trái tim của bao thực khách.

Bánh mì Việt Nam quen thuộc với pate, chả, ruốc và dưa góp.

Bánh mì Việt Nam quen thuộc với pate, chả, ruốc và dưa góp.

Trước đó, bánh mì Việt Nam đã nhiều lần được ẩm thực thế giới công nhận. CNN từng gọi bánh mì Việt Nam là “loại sandwich ngon nhất thế giới”. Hay Traveller, trang du lịch uy tín của Australia, từng xếp bánh mì Việt vào trong Top 10 món sandwich hấp dẫn nhất hành tinh.

Roti Canai - món ăn quốc dân ở Malaysia

Roti Canai - món ăn quốc dân ở Malaysia

Đứng đầu bảng xếp hạng Taste Atlas là món ăn quốc dân ở Malaysia, Roti Canai. Đó là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây. Bánh được làm từ bột mì và bơ, cán mỏng sau đó gấp lại thành nhiều lớp và rán vàng giòn lên để ăn kèm cùng cà ri.