Bánh trung thu mốc xanh mốc trắng dù vẫn còn hạn sử dụng

(PLO) -  Bánh nướng của hãng bánh Thuận Nhàn (có cơ sở sản xuất tại Thành phố Thanh Hóa) bị khách hàng phản ánh là mốc trắng dù vẫn còn hạn sử dụng 3 ngày.

Bánh trung thu mốc xanh mốc trắng dù vẫn còn hạn sử dụng

Tối ngày 15/9, thông qua Đường dây nóng, báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của gia đình anh T. (Quận Hà Đông, Hà Nội) về việc bánh trung thu Thuận Nhàn bị mốc trắng khi gia đình cắt ra định sử dụng cho dịp đêm rằm. Bằng mắt thường có thể thấy những vệt mốc bám quanh miếng bánh nướng dù bánh mới được sản xuất từ ngày 3/9/2016.

Anh T cho biết, gia đình anh mua hai hộp bánh Thuận Nhàn trong dịp về Thanh Hóa nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Với mỗi người con xa quê, được thưởng thức hương vị bánh truyền thống quê nhà, lại là sản phẩm bánh trung thu nổi tiếng xứ Thanh, nên khi mua được 2 hộp bánh, anh T. cảm thấy rất háo hức. Anh T. chia sẻ thêm “đây là hãng bánh trung thu cổ truyền khá nổi tiếng ở Thanh Hóa. Hà nội có Bảo Phương thì Thanh Hóa có Thuận Nhàn, rất đông người dân xếp hàng để được mua 1,2 cặp bánh về ăn dịp trung thu’’. 

Bánh trung thu mốc xanh mốc trắng dù vẫn còn hạn sử dụng ảnh 1
Hãng bánh Thuận Nhàn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Ảnh VOV

Tuy nhiên, khi cắt bánh để phá cỗ trung thu, mọi người trong nhà mới giật mình khi thấy bánh đã bị mốc trắng. Sau đó, gia đình anh T. đành phải bỏ chiếc bánh vì lo ngại không còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ghi nhận của PV, thông tin được in trên vỏ hộp bánh cho thấy, ngày sản xuất được ghi là ngày 03/9/2016 và hạn sử dụng là 15 ngày kể từ ngày sản xuất. Như vậy, thời hạn khuyến cáo sử dụng sẽ là chậm nhất đến ngày 18/9/2016 với tiêu chuẩn mà hãng bánh này khuyến cáo tới khách hàng là bảo quản ở nhiệt độ thường, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. 

Bánh trung thu mốc xanh mốc trắng dù vẫn còn hạn sử dụng ảnh 2
HSD là 15 ngày kể từ ngày sản xuất

Mặc dù còn 3 ngày theo hạn sử dụng ghi trên vỏ bao bì tuy nhiên tình trạng bánh bị mốc trắng như vậy khiến khách hàng không khỏi hoang mang về chất lượng sản phẩm.

Thậm chí theo quan sát, nhiều vỏ hộp bánh của hãng này còn không ghi đầy đủ thông tin thời hạn sử dụng trên bao bì, điều này có thể gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng khi tra cứu thông tin sản phẩm in trên vỏ hộp.

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin tới bạn đọc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm