Bạo hành bé 14 tháng tuổi, chủ trường bị phạt 22,5 triệu đồng

(PLO) - UBND Tp Đồng Hới (Quảng Bình) đã quyết định xử phạt hành chính đối với chủ trường mầm non Sơn Ca - nơi cháu bé 14 tháng tuổi bị 3 bảo mẫu bạo hành.

Bạo hành bé 14 tháng tuổi, chủ trường bị phạt 22,5 triệu đồng

Chiều 8/10, UBND TP Đồng Hới (Quảng Bình) ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng với bà Trần Thị Thúy Hằng, chủ trường mầm non Sơn Ca, vì tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép. Cùng với quyết định phạt tiền, UBND Tp Đồng Hới cũng quyết định giải thể cơ sở mầm non Sơn Ca, trả lại các khoản thu của phụ huynh nếu có.

Các lỗi vi phạm hành chính của bà Trần Thị Thúy Hằng gồm: Tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non trái với quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 138/NĐCP ngày 22-10-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép hoạt động, vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 138/NĐCP ngày 22-10-2013.

Như PLVN thông tin, chị Đinh Hằng, mẹ bé Cù Hoàng P.L (14 tháng tuổi) chia sẻ trên trang cá nhân của mình hôm 30/9: Sau một thời gian cho con đi học ở trường mầm non Sơn Ca, thấy con có nhiều dấu hiệu bất thường trên cơ thể và tâm lý, chị Hằng đã theo dõi. "Sáng 5/10, tôi đã mở camera lớp học để theo dõi thì phát hiện con mình đang bị các bảo mẫu "tra tấn" khủng khiếp", chị Hằng viết. 

Chị Hằng tiếp tục chia sẻ trên facebook: "... Đến khoảng12h30, vợ chồng tôi không nén nổi tức giận, mở cửa vào phòng ngủ các con mà không gõ cửa. Đó là lúc tôi nhìn thấy con trai mình bị 3 bảo mẫu đè xuống sàn nhà. Lúc này, bé bị trói tay ngược về phía sau, hai chân cũng bị trói, miệng bị nhét giẻ. Tôi vội lao vào ôm con thì bị ba cô (cô Anh, cô Linh và 1 cô chưa rõ tên) giằng co với tôi, lôi giẻ khỏi miệng và gỡ dây buộc chân tay con tôi để ngăn chặn chúng tôi chụp ảnh...".

Ngay sau khi sự việc được truyền thông đưa tin, các cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc, phát hiện Mầm non Sơn Ca là điểm trông trẻ không có giấy phép hoạt động. 

Ngày 6-10, trước dư luận cả nước phẫn nộ địa chỉ nuôi dạy trẻ Sơn Ca (Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình) hành hung một cháu bé dã man, ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, đã tuyên bố đóng cửa ngay lập tức cơ sở nuôi dạy trẻ trái phép này.

Biện hộ cho hành vi của các bảo mẫu, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca cho rằng do bé trai 15 tháng tuổi quấy khóc, làm các bé cùng học thức giấc nên ba bảo mẫu mới dùng khăn mùi xoa, giẻ để trói cháu bé với mục đích làm cháu nín.

“Tôi hoàn toàn nhận lỗi, nhận trách nhiệm đầu tiên dù bản thân không trực tiếp gây ra. Nếu tôi có ý đồ xấu với con em phụ huynh thì đã không lắp camera quan sát”, bà Trần Thị Thúy Hằng phân trần./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm