Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

(PLVN) -Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2020. 


Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

Đây là một trong những hoạt động có nghĩa đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Báo PLVN ra số đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020) và là năm thứ 14 Báo PLVN tổ chức chương trình Tri ân miền Trung.

Đón đoàn và tham dự lễ dâng hương có ông Lê Viết Hồng, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, ông Văn Đình Minh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh và ông Trần Đình Ước, Trưởng ban Quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 1
 

Dưới cái nắng như đổ lửa của miền Trung những ngày tháng 7, lãnh đạo, cán bộ phóng viên nhiều thế hệ của Báo PLVN dâng hoa, báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc.

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 2
 

Đoàn dâng hương từng mộ phần 10 nữ thanh niên xung phong, những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông “Hậu phương lớn”,“tiền tuyến lớn”, góp phần làm nên ngày toàn thắng.

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 3
 

Nhân dịp này, Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội và Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh đã trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc và trao tặng một chiếc máy chiếu tới Ban Quản lý khu di tích để phục vụ các hoạt động tuyên truyền nhằm lan tỏa các giá trị truyền thống lịch sử của đất nước.

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 4
 

Thay mặt đoàn công tác của Báo PLVN, Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh bày tỏ vui mừng, tự hào khi tiếp tục được về dâng hương tại di tích Ngã ba Đồng lộc – địa chỉ đỏ ghi dấu sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là của 10 nữ thanh niên xung phong để góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 5
 

Ông Trần Đức Vinh cũng cho biết chuyến đi thường niên tri ân, thiện nguyện do Tiến sỹ, Tổng Biên tập Đào Văn Hội khởi xướng từ năm 2007, nhằm khơi gợi, củng cố phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trong mỗi cán bộ phóng viên của Báo. Như thương lệ hàng năm, chuyến đi không chỉ thể hiện lòng tri ân, biết ơn đối với sự hi sinh cao cả của anh hùng liệt sĩ mà còn là hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục tinh thần cách mạng, tinh thần yêu nước cho những người làm Báo PLVN nói chung, cán bộ phóng viên trẻ nói riêng. Nhân dịp này, Lãnh đạo Báo PLVN cũng gửi lời cảm ơn tới cán bộ Ban quản lý di tích đã luôn chăm lo, tích cực giới thiệu, tuyên truyền nhằm lan tỏa các giá trị, ý nghĩa lịch sử của địa chỉ đỏ. 

“Nhờ những thành tích đặc biệt xuất sắc của Báo trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cùng các chương trình xã hội hóa, trong đó có chương trình tri ân, Báo PLVN đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng XHCN. Với những kết quả đó, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Báo PLVN ra số đầu tiên, Báo đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2”, Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh cho hay.

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 6
 

Xúc động trước tình cảm suốt 13 năm qua của Báo PLVN, ông Trần Đình Ước, Trưởng ban Quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc gửi lời cảm ơn trân trọng đối với tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo PLVN. Ông hy vọng Báo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp để cùng góp phần vào công tác giáo dục chính trị truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ mai sau.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên Tri ân miền Trung tại Hà Tĩnh:

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 7
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 8
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 9
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 10
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 11
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 12
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 13
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 14
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 15
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 16
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 17
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 18
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 19
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 20
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 21
 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7 ảnh 22
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm