Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 11/5, Đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam cùng các nhà tài trợ và Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội đã trao tặng "Thư viện sách cho em" cho 6 thôn của xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Báo Pháp luật Việt Nam, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội cùng các nhà tài trợ trao tặng "Thư viện sách cho em" tại xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Báo Pháp luật Việt Nam, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội cùng các nhà tài trợ trao tặng "Thư viện sách cho em" tại xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Đoàn công tác gồm có ông Vũ Duy An, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc chiến lược và đối ngoại Bảo Sơn Corp, Chủ tịch Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội; bà Vũ Hồng Thúy, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; ông Trần Quang Thảo - Thường trực Ban Liên lạc Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội; ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm, đại diện Ban Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Doanh Nghiệp - Doanh Nhân Gia Viễn tại Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Lộc - Trưởng Ban Đối Ngoại, Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng; bà Phạm Thị Thanh Thủy - đại diện Công ty Cổ phần Cơ điện và PCCC Tiến Đạt chi nhánh Ninh Bình.

Về phía địa phương có bà Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn; ông Nguyễn Đình Phong, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ xã Gia Vượng; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Gia Vượng; ông Hà Ngọc Thúy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Gia Vượng cùng đại diện các đơn vị, địa phương….

Nói về cơ duyên đến với Chương trình trao tặng "Thư viện sách cho em", bà Vũ Hồng Thúy, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết: Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam. Sau đó, để đưa Văn hóa đọc được phổ biến rộng rãi hơn, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam, thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đó. Sự kiện này vẫn được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Năm 2024 này, chủ đề Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là “Sách hay bạn đọc” thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình trao tặng ‘Thư viện sách cho em’.

Ngay khi biết UBND xã Gia Vượng có mong muốn đẩy mạnh văn hóa đọc cho trẻ em trong xã thông qua hệ thống Thư viện mini tại các Nhà văn hóa các thôn, Báo Pháp luật Việt Nam và các doanh nghiệp đối tác cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội đã nhiệt tình hưởng ứng.

Theo đó, trong chương trình hôm nay, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội, các doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ, trao tặng các em 6 bộ máy tính trị giá trên 50 triệu đồng và hàng trăm đầu sách trị giá 30 triệu đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 2

Các học sinh trên địa bàn xã Gia Vượng rất hào hứng với Chương trình ‘Thư viện sách cho em’.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Duy An, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc chiến lược và đối ngoại Bảo Sơn Corp, Chủ tịch Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội cho hay: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, chúng tôi đã háo hức, mong chờ giây phút này từ rất lâu. Nhân dịp ngày văn hóa đọc, món quà mà chúng tôi tặng cho xã Gia Vượng là những quyển sách, những chiếc máy tính. Với tấm lòng mong mỏi của mọi người, góp một món quà nhỏ về vật chất, góp phần quà ý nghĩa tinh thần rất lớn”.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 3

Ông Vũ Duy An, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc chiến lược và đối ngoại Bảo Sơn Corp, Chủ tịch Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Cũng theo ông An, một trong những điều mà ông tâm đắc nhất là giáo dục và đào tạo, vì trong cõi đời này chỉ có giáo dục và đào tạo mới giúp thay đổi tương lai của con người. Chính vì vậy, ông mong rằng thông qua những trang sách, máy tính các con sẽ trau dồi thêm những kiến thức mới. “Tất cả mọi người là người con của quê hương Gia Viễn, mong rằng các con học tập thật tốt, sau này đi học tập ở nơi xa, thành tài và quay trở về xây dựng quê hương, mong các con dù đi nơi đâu cũng nhớ về quê cha đất tổ của mình”, Chủ tịch Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội bày tỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 4

Đại diện đoàn công tác và lãnh đạo địa phương trao tặng và nhận các phần quà.

Là một trong những đơn vị đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Lộc, Trưởng Ban Đối Ngoại, Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng chia sẻ: “Hôm nay đại diện cho Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng rất vinh dự được đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao những phần quà gồm sách và máy tính cho các cháu tại xã Gia Vượng. Đây là một chương trình rất ý nghĩa, món quà là sách và máy tính sẽ tạo cho các con có thời gian tìm hiểu, mở ra những chân trời trí thức mới. Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng luôn đồng hành cùng các cơ quan đoàn thể, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trong những chương trình sắp tới”.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 5

Đại diện đoàn công tác, lãnh đạo địa phương và các bạn nhỏ trao tặng và nhận các phần quà.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Cơ điện và PCCC Tiến Đạt chi nhánh Ninh Bình bày tỏ rất vinh dự khi đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em. “Chúng tôi mong rằng, mùa hè sắp tới, ngoài những giờ chơi giải trí, các em có một sân chơi ý nghĩa, một nơi giúp các em tìm hiểu nhiều kiến thức mới, nuôi dưỡng tình yêu với văn hóa đọc”, bà Thủy cho hay.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 6

Đoàn công tác trao tặng 6 chiếc máy tính cho xã Gia Vượng.

Ghi nhận sự giúp đỡ của Báo Pháp luật Việt Nam, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội, các doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ, ông Hà Ngọc Thúy, Chủ tịch UBND xã Gia Vượng nói: “Đây là những món quà ý nghĩa, nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh. Qua đó giúp các em tìm hiểu, vận dụng kiến thức vào đời sống. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn của Báo Pháp luật Việt Nam, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội, các doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ đã dành cho địa phương món quà ý nghĩa này”.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội trao tặng ‘Thư viện sách cho em’  ảnh 7

Đoàn công tác, lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ ở xã Gia Vượng.

Báo Pháp luật Việt Nam xin trân trọng cảm ơn những doanh nghiệp đã đồng hành trong chương trình “Thư viện sách cho em”:

1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

2, Công ty CP Cơ điện và PCCC Tiến Đạt

3, Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng

4, Công ty cổ phần sách Alpha (Alpha Books)

5, Công ty Cổ Phần sách Thái Hà (Thái Hà Books)

6, Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt (Tân Việt Books)

7, Công ty CP Phát triển giáo dục Ngọc Hà (Ngọc Hà Books)