Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp tổ chức Tuần lễ chào mừng 325 năm Biên Hòa - Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Biên Hòa vừa ban hành kế hoạch phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tuần lễ văn hoá chào mừng kỷ niệm 325 năm hình thành, phát triển vùng đất Biên Hoà - Đồng Nai.

Tuần lễ chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai dự kiến diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 31/12/2023 tại công viên Biên Hùng, công viên Dương Tử Giang và phố đi bộ Nguyễn Văn Trị.

Phối cảnh chào mừng Biên Hoà - Đồng Nai 325 năm hình thành và phát triển

Phối cảnh chào mừng Biên Hoà - Đồng Nai 325 năm hình thành và phát triển

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra loạt hoạt động như triển lãm, trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn xếp hình 325 năm Biên Hoà - Đồng Nai với sự tham gia của khoảng 1.000 người tại vòng xoay công viên Biên Hùng, biểu diễn áo dài, trang phục dân tộc, không gian thưởng trà với sản phẩm gốm Biên Hoà, chương trình lễ hội count down chào đón năm mới.

Họp phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.
Họp phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.

Lễ kỷ niệm 325 năm Biên Hòa - Đồng Nai mang ý nghĩa sâu sắc về lòng biết ơn đối với bậc tiền nhân có công mở cõi, tôn vinh và tưởng nhớ nhà quân sự kiệt xuất, nhà chính trị tài ba, nhà kinh tế xã hội - Chưởng Cơ - Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh đã làm cho bờ cõi Việt Nam được mở rộng và ổn định đến vùng cực Nam của Tổ quốc. Đây cũng là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong việc dựng nước và giữ nước, ôn lại những chiến công hiển hách của tiền nhân, của những người yêu nước. Đồng thời, qua đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, những người có công với cách mạng, những người Việt Nam yêu nước đã hy sinh trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Toàn cảnh cuộc họp về phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.
Toàn cảnh cuộc họp về phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.

Ông Huỳnh Ngọc Hiếu (Phó Trưởng đại diện TP HCM – Trưởng đại diện Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp luật Việt Nam) cho biết: Ngoài những hoạt động về văn hóa, lễ hội, báo Pháp luật Việt Nam sẽ đồng hành cùng UBND TP Biên Hòa, tuyên truyền, giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng kinh tế của Biên Hòa – Đồng Nai, là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại buổi họp triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hoá kỷ niệm 325 năm Biên Hoà - Đồng Nai, ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đề nghị các phòng, ban phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho hoạt động, trong đó cần chú ý đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ xuyên suốt thời gian tổ chức các hoạt động chào mừng.

Đọc thêm